Cách thiết kế nhà xinh diện tích nhỏ cho hai người ở mới nhất

Việc bày trí cho một ngôi nhà diện tích lớn tương đối dễ dàng, bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kì đồ nội thất ra sao. Tuy nhiên, với những cặp vơ chồng thu nhập chưa cao thì việc bày trí nhà luôn được căn nhắc, đặc biệt là đảm bảo nhà xinh diện tích nhỏ nhưng vẫn thoải mái.

Ưu tiên tông màu trắng

Một trong những điểm nổi bật khi thiết kế một ngôi nhà diện tích nhỏ là màu sơn. Làm sao để chọn một màu sơn đánh lừa thị giác, khi nhìn vào sẽ khiến ngôi nhà như rộng hơn? Đó là điều mà noithatnews.com muốn chia sẻ với bạn.

Tông màu trắng giúp căn phòng rộng hơn

Nếu bạn muốn ngôi nhà mình như rộng và thoáng hơn, hãy lựa chọn màu sơn tường trắng. Màu sơn trắng sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên sáng hơn, mát hơn và đó là lí do khiến không gian ngôi nhà mở rộng ra.

Gác xép là thứ không thể thiếu

Khi căn hộ của bạn không đủ rộng, hãy tận dụng gác xép. Bạn có thể thiết kế gác xép làm phòng ngủ hay phòng làm việc đều phù hợp. nếu không, bạn có thể sử dụng làm nơi để đồ.

Tận dụng gác xép để tiết kiệm diện tích

Hãy lựa chọn một chiếc cầu thang vừa phải để không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng, chẳng hạn như một chiếc cầu thang gỗ thì sao?

Phối hợp phòng khách và phòng bếp làm một

Để căn nhà như hòa làm một, bạn có thể thiết kế phòng khách chung với phòng bếp. Bạn có thể vừa nấu ăn vừa giải trí hay chỉ mất vài bước chân để đi từ phòng khách ra phòng bếp.

Phòng khách và phòng bếp hòa làm một ấm cúng

Một ưu điểm nữa của kiểu thiết kế này đó là tạo ra sự ấm cúng hơn cho căn nhà. Hương vị của thức ăn bay khắp nơi sẽ xóa đi sự trống trải nơi phòng khách.

Giường gấp trong phòng làm việc

Một căn phòng diện tích nhỏ thì đương nhiên không gian sẽ bị hạn chế. Do đó, bạn cần tiết kiệm không gian tối đa. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng một chiếc giường gấp trong phòng làm việc.

Giường gấp tiện lợi cho phòng làm việc

Khi bạn làm việc, bạn gập chiếc giường lại; khi bạn muốn nghỉ ngơi, bạn lật chiếc giường ra. Quá tiện lợi mà vẫn có đủ không gian để bạn làm việc, phải không?

Kệ sách làm vách ngăn

Nếu bạn là người muốn sự rõ ràng giữa các phòng, hãy sử dụng những chiếc kệ để ngăn cách, như kệ sách hay kệ rượu chẳng hạn. Một chiếc kệ sẽ không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn tạo ra vách ngăn.

Một công đôi việc với kệ sách

Một điểm nữa khi sử dụng kệ đó là bạn có thể tận dụng được nó bằng việc để đồ dùng lên, như kệ để ti vi, vừa không mất diện tích, lại vừa rất hữu dụng.

Đồ nội thất âm là rất cần thiết

Một số đồ nội thất mà noithatnews.com muốn gợi ý cho bạn như là: Tủ quần áo âm tường, giá sách âm tường,… Chúng có tác dụng tiết kiệm  tối đa nhất không gian cho phòng nhỏ.

Tủ âm tường hiện đại cho nhà xinh diện tích nhỏ

Trên đây là cách thiết kế nhà xinh diện tích nhỏ cho hai người mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn có thể tự tạo ra mình và người ấy một không gian hoàn hảo nhất!

administrator Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *