Chi phí xuất khẩu lao động Nhật năm 2020 là bao nhiêu?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật giảm mạnh trong những năm gần đây. Đó là tín hiệu đáng mừng cho người lao động. Vậy chi phí xkld Nhật năm 2020 là bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật

Người lao động tìm đến cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hầu hết đều xuất thân từ những vùng lao động nghèo, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Đối vối họ chi phí xkld Nhật Bản là một khoản tiền vô cùng lớn cũng như khó có khả năng chi trả.

Các thủ tục cũng như khả năng hoàn thành các khoản chi phí đi Nhật này là một vấn đề khá khó khăn. Họ thường dựa vào các trung tâm môi giới để giúp mình hoàn thành các thủ tục đi Nhật nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu như bạn không tìm hiểu kỹ các khoản chi phí thì có thể bị lừa. Người lao động hãy cập nhật ngay các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật nhé!

Thông tin chi tiết hơn về các chương trình xuất khẩu lao động mới nhất (xem thêm)

Khoản phí khám sức khỏe

Đây là khoản phí mà người lao động bắt buộc phải hoàn thành khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Người lao động phải kiểm tra sức khỏe xem có đáp ứng các chỉ tiêu về sức khỏe cho công việc tại Nhật hay không?

Tùy mức chi phí khám sức khỏe có chênh lệch về các danh mục mà người lao động kiểm tra hay chi phí tại các cơ sở nhưng mức chênh lệch này là không nhiều. Mức chi phí này dao động trong khoảng 600.000 – 700.000 đồng.

Người lao động phải khám sức khỏe tại các cơ sở quy định.

Chi phí đào tạo chuyên môn

Đây cũng là khoản chi phí mà người lao động bắt buộc phải đóng nhằm học hỏi các kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn khi sang Nhật làm việc.

Người lao động được đào tạo và học hỏi tiếng Nhật giao tiếp khi sang Nhật để làm quen với môi trường văn hóa và công việc mới.

Bạn sẽ được học hỏi các kinh nghiệm và kiến thức cơ bản như chào hỏi, cảm ơn, xin phép,… tác phong làm việc và thái độ nghiêm túc.

Các khoản phí dịch vụ

Các khoản phí dịch vụ này  người lao động phải đóng để hoàn thành các thủ tục và hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật. 

  • Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm sẽ ít tiền hơn chi phí xuất khẩu lao động 3 năm.
  • Đối với những công việc làm việc ngoài trời thì chi phí xuất khẩu lao động thấp hơn. 

Mặt khác, các mức chi phí này có sự khác nhau giữa các công ty xuất khẩu lao động Nhật.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật

Người lao động bắt buộc phải học tiếng Nhật trước khi sang Nhật làm việc. Trong quá trình học, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng giao tiếp cơ bản để có thể làm việc tại đất nước Nhật bản.

Tiếng Nhật làm cho người lao động có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như làm quen với môi trường văn hóa mới.

Nếu người lao động có ý định đi Nhật làm việc thì hãy cố gắng học tiếng Nhật chăm chỉ. Đây là điều vô cùng cần thiết.

Vì vậy, người lao động phải hoàn thành các khoàn chi phí học tiếng Nhật, bao gồm chi phí học, ăn, ở,..Ngoài ra, còn có chi phí làm hồ sơ, dịch thuật cũng như làm vé máy bay,…

Nguồn tổng hợp từ https://nhanlucnhatban.com

—–Bài viết nên xem——

Chia sẻ về thu nhập của thực tập sinh nhật bản bạn cần biết và Công ty tuyển lao động phổ thông có thực sự tốt hay không?

 

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *