Chia sẻ về thu nhập của thực tập sinh nhật bản bạn cần biết

 Thu nhập của thực tập sinh nhật bản luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trước khi bạn đăng ký là một thực tập sinh. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về vấn đề này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn về thu nhập của thực tập sinh tại Nhật nhé!

Hiện nay, rất nhiều người chọn cách đi làm thực tập sinh tại Nhật Bản. Trước tiên bạn phải hiểu rõ về thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Thực tập sinh tại Nhật Bản là gì?

Thực tập sinh thực chất là những người được đi xuất khẩu lao động sang Nhật theo chương trình hợp tác chuyển giao lao động giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.  Với thời gian 3 năm làm việc và học tập tại Nhật, bạn có cơ hội làm việc mà còn được đào tạo về kiến thức chuyên môn và kĩ năng tiên tiến của Nhật. 

Mục đích của chương trình đào tạo thực tập sinh là mong muốn đào tạo ra nguồn lực tốt, có chất lựơng và tay nghề cao để phát triển kinh tế . Thông qua việc chuyển giao kỹ thuật hiện đại, các kỹ năng trong công việc hay kiến thức cơ bản trong sản xuất.

Sau khi về nước bạn sẽ có số tiền tích lũy khá lớn, có kinh nghiệm làm việc và vốn từ tiếng Nhật phong phú. Điều này là cơ sở để cơ hội tìm kiếm việc làm tại các công ty của Nhật ở trong nước là rất rộng mở.

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản

Hiện tại, mức thu nhập bình quân không tăng ca của thực tập sinh Nhật Bản gia động trong khoảng từ 130.000 đến 190.000 Yên/ tháng( khoảng 27~40 triệu VND). Và mức lương cơ bản và tổng thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản có những thay đổi lớn trong khi làm việc và phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Mức lương thay đổi theo khu vực: Tùy theo khu vực mà công ty bạn đang làm sẽ áp dụng mức lương cơ bản cũng  khác nhau. Xét theo khu vực 1,2,3 mà có những mức lương giảm dần phù hợp với các tỉnh thành khác nhau. Giống như ở Việt Nam, lương ở ngoại ô cũng thấp hơn trung tâm thành phố.

Mức lương thay đổi theo nghành nghề và công việc: Xét theo công việc có mức độ khó khăn và trình độ khác nhau mà cũng có những quy định về lương cơ bản cũng khác nhau. Với những nghành nghề trên thì mức lương cơ bản sẽ cao hơn những nghành còn lại.

Lương phụ thuộc vào hiệu quả và tính chất công việc: Nếu như yêu cầu công việc càng cao thì mức lương càng cao và ngược lại. Ngay cả trong cùng một công ty cũng sẽ có  những mức lương khác nhau tùy thuộc vào công đoạn làm việc khác nhau.

Lương phụ thuộc vào từng công ty, xí nghiệp: Quan trọng nhất là bạn có tìm được những công ty có chế độ và ưu đãi với công nhân có tốt hay không? Nếu như chủ  công ty quý công nhân thì họ có thể trả thêm lương, thưởng cho bạn nếu như bạn làm tôt công việc của mình.

Thường thì họ sẽ không để chênh lệch giữa lương của các công nhân trong công ty có sự chênh lệch lớn mà trả lương sát với lương công nhân người Nhật, thu nhập sẽ rất cao.

Trong những năm gần đây, chủ các công ty có những ưu tiên ưu đãi đối với người Việt Nam chúng ta. Bởi lý do chúng ta chăm chỉ, cần cù, chịu khó…và chế độ về lương thưởng cũng được quan tâm hơn so với  các nước khác.

Bài viết trên đây hi vọng đã giải đáp cho bạn những thắc mắc đến thực tập sinh và thu nhập của thực tập sinh nhật bản.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/thuc-tap-sinh-nhat-ban/

administrator Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *