Cửa trượt phòng ngủ – giải pháp cho những ngôi nhà hạn chế diện tích

Với những gia đình xây dựng nhà cửa trên diện tích hạn chế thì việc thiết kế không gian rất quan trọng sao cho đảm bảo tiện nghi mà trông gọn gàng thoáng mát. Một gợi ý dành cho bạn chính là sử dụng cửa trượt cho thiết kế căn nhà để tiết kiệm không gian, cụ thể bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn những tiện ích khi bạn thiết kế cửa trượt phòng ngủ!

1. Tại sao nên chọn cửa trượt cho thiết kế ngôi nhà?

Cửa trượt giúp không gian tiện nghi, hiện đại hơn

Cửa trượt là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ những tiện ích giúp phân chia không gian, tiết kiệm diện tích nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp hiện đại, không gian thoáng mát.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn nhiều cách thiết kế cửa trượt như lắp bánh xe, hệ thống ray trượt cao cấp, thậm chí cả điều khiển tự động nhờ điều khiển từ xa, mang đến không gian tiện nghi và vô cùng hiện đại cho căn nhà của bạn.

Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì cửa trượt lại là lựa chọn thông minh và hợp lý. Bạn sẽ giúp nới rộng không gian hơn vì cửa trượt sẽ không xuất hiện những cánh cửa chiếm 1 phần nhỏ không gian nữa.

Cửa trượt đóng vai trò như bức tường di động giúp bạn tạo sự thông thoáng cho căn nhà khi cần thiết và tạo sự riêng tư khi nghỉ ngơi.

Đặc biệt, cửa trượt khá an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ, tránh được những tai nạn gây ra do chơi đùa với cửa. Thiết kế của cửa cũng phù hợp với nhiều không gian và không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng.

Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sơn khác nhau sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể của căn nhà cũng như đảm bảo sự sang trọng, hiện đại.

2. Cửa trượt phòng ngủ – sự lựa chọn thông minh

Cửa trượt phòng ngủ giúp không gian thoáng đãng hơn

Tham khảo thêm mẫu cửa phòng đang được ưa chuộng hiện nay

Cửa trượt thích hợp cho cả không gian phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh nhưng bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu tiện ích khi lắp đặt cửa trượt cho phòng ngủ.

Với phòng ngủ hạn chế về diện tích thì việc ngăn chia phòng ngủ, góc làm việc, góc thay đồ, phòng tắm sẽ rất quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự thoáng mát cho căn phòng.

Cửa trượt sẽ tách biệt nơi ngủ với tủ quần áo và vị trí thay đồ, giúp bạn luôn thoải mái. Với nhà tắm thì cửa trượt sẽ giúp ngăn chia nơi nghỉ ngơi và phòng tắm để đảm bảo sự riêng tư.

Với góc làm việc thì cửa trượt phòng ngủ này sẽ giúp ngăn chia góc nhỏ này với giường ngủ từ đó đảm bảo cho giấc ngủ cho các thành viên trong phòng không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra khi sử dụng cửa trượt phòng ngủ thì cánh cửa khi mở ra sẽ lấp sau tường hay tủ vì vậy không gian sẽ trở nên thoáng đãng hơn giúp bạn gắn kết các thành viên trong gia đình. Khi nghỉ ngơi cần sự riêng tư bạn chỉ cần đóng lại là đã có không gian yên tĩnh.

Với cửa trượt phòng ngủ bạn có thể lựa chọn các cách thiết kế như:

  • Cửa trượt đơn: đây là dạng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, chỉ cần một thao tác đẩy là bạn có thể mở cửa dễ dàng.
  • Cửa trượt kép: bên cạnh cửa một cánh truyền thống thì bạn có thể tham khảo cửa trượt đôi để dễ dàng điều chỉnh không gian theo mong muốn. Bạn có thể đóng cả hai cánh, mở 1 cánh hoặc mở cả hai cánh tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Với những chia sẻ về tiện ích khi sử dụng cửa trượt cũng như tính năng cửa trượt phòng ngủ đem lại qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng độc đáo cho thiết kế căn nhà của mình thêm hiện đại, yên tĩnh, tiện nghi.

Bạn có thể sử dụng cửa nhôm xingfa để làm vật liệu cho cửa trượt giúp đảm bảo sự bền đẹp và tiện nghi cho không gian. Để lựa chọn loại phù hợp với không gian nhà bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm

Những mẫu cửa chuyên lắp đặt cho phòng ngủ

Tại sao không nên lắp đặt cửa nhựa lõi thép 4 cánh mở quay

administrator Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *