Cùng gốm sứ Bát Tràng New tìm hiểu đồ thờ bằng sứ gồm những sản phẩm nào?

Những sản phẩm đồ thờ bằng sứ là đồ vật không thể thiếu được trong mỗi gia đình Việt, bởi lẽ văn hóa thờ cúng tổ tiên đã và đang là một nét truyền thống đẹp của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Vậy bộ đồ thờ bằng sứ đầy đủ gồm những gì, sau đây hãy cùng với gốm sứ Bát Tràng New đi tìm hiểu rõ hơn.

Những lưu ý khi chọn mua đồ thờ bằng sứ bạn nên biết

Khi tìm mua và lựa chọn đồ thờ bằng sứ để có thể lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt khách hàng nên quan tâm và để ý đến những vấn đề sau:

Một là họa tiết, hoa văn trang trí lên đồ thờ bằng sứ: Hoa văn, họa tiết của các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được trang trí theo cách truyền thống, với những nét vẽ tinh tế, uyển chuyển, họa tiết đơn giản, mộc mạc nhưng có sức hấp dẫn lớn đối với khách hàng.

Họa tiết được trang trí trên đồ thờ bằng sứ thường là long phượng, kỳ lân, cá chép hóa rồng,….

Xem thêm:

Giải pháp xử lí khi máy rửa bát có mùi hôi

Lưu ý khi chọn mua đồ thờ bằng sứ bạn nên biết

Hai là độ dày của đồ thờ bằng sứ Bát Tràng: Các sản phẩm của làng nghề Bát Tràng được làm theo cách truyền thống thủ công bằng tay nên bao giờ cũng dày và nặng hơn so với các sản phẩm cùng loại. Cùng với đó chất lượng sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng được đánh giá cao về độ bền cũng như tính nghệ thuật.

Ba là nên chọn mua đồ thờ bằng sứ Bát Tràng men bóng sẽ có độ bền cao theo thời gian, cũng như có tính thẩm mỹ cao hơn.

Bốn là kiểm tra sản phẩm trước khi mua, bất kì dòng sản phẩm đồ thờ bằng sứ nào cũng nên kiểm tra trước khi mua để có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng, độ bền cao. Các sản phẩm gốm Bát Tràng tốt thường phát ra âm thanh trong trẻo, vang. 

Bộ đồ thờ bằng sứ Bát Tràng đầy đủ gồm những sản phẩm nào

Mỗi một địa phương, vùng quê sẽ có những phong tục cúng lễ khác nhau, song trên bàn thờ gia tiên đồ thờ bằng sứ vẫn đều có được những đồ vật thờ cúng sau:

Bát hương thờ: đây là một trong những vật dụng thờ cúng không thể thiếu được trên bàn thờ. Bát hương là nơi để gia chủ bày tỏ lòng thành kính, nhu cầu, nguyện vọng của mình lên với tổ tiên của mình, và bát hương được xem là linh hồn của gia đình nên là một món đồ thờ bằng sứ không thể thiếu.

Một bộ bàn thờ sẽ có đến 3 bát hương đặt ở các vị trí khác nhau.

Bát hương sản phẩm không thể thiếu trên bàn thờ

Lọ lộc bình: là vật dụng dùng để cắm hoa dâng lên cho ông bà, tổ tiên, bên cạnh đó sản phẩm đồ thờ bằng sứ lọ lộc bình còn có thêm ý nghĩa đó là mang đến điều may mắn, tài lộc, vượng khí tốt cho gia đình.

Lọ lộc bình có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc

Mâm bồng: được xem là đồ vật thờ không thể thiếu, dùng để đựng và dâng các loại lễ vật, hoa quả,…., lên tổ tiên trong các dịp lễ, tết,…..

Mâm bồng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu lựa chọn của các gia đình. Hiện mâm bồng được làm nên từ nhiều chất liệu, song sản phẩm đồ thờ bằng sứ mâm bồng vẫn là dòng sản phẩm được đông đảo khách hàng ưa thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Mâm bồng dùng để dâng lễ vật lên tổ tiên

Đèn dầu hay nến: cũng được xem là món đồ vật không thể thiếu được trên bàn thờ, cung cấp lửa, giữ lửa mỗi khi thắp hương lên tổ tiên, ông bà. Bên cạnh đó, đèn dầu hay nến còn có ý nghĩa giữ gìn sự yên ấm trong ngôi nhà.

Như vây, trên đây là một số chia sẻ về đồ thờ bằng sứ Bát Tràng đầy đủ gồm những sản phẩm nào. Mong rằng, sau khi tham khảo bài viết này, bạn đọc đã có được thêm cho mình những thông tin bổ ích hơn và có sự hiểu biết kỹ hơn về ý nghĩa của đồ thờ bằng sứ đó.

LIÊN HỆ BATTRANGNEWS

Địa chỉ: 215 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Email: [email protected]

Điện thoại: 0944 834 923

Xem thêm:

Điểm danh top model máy rửa bát Bosch tốt nhất nên bỏ tiền mua

Vì sao nên mua vàng đầu năm ngày vía Thần Tài? Mua bao nhiêu?

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *