Cùng tìm hiểu ba phương pháp lọc nước truyền thống

Để đảm bảo an toàn cho nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, chúng ta thường áp dụng khá nhiều các phương pháp lọc nước truyền thống. Tuy nhiên, với mức độ ô nhiễm nước ngày càng nhiều thì các cách lọc nước truyền thống này cũng dần kém hiệu quả đi nhiều. Chưa kể, với sự phát triển công nghệ kỹ thuật hiện nay, các phương pháp này đã xuất hiện nhiều nhược điểm hơn và không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.

Sử dụng bể lọc nước truyền thống

Sử dụng bể lọc nước truyền thống là phương pháp được sử dụng chủ yếu, nhất là các khu vực nông thôn nguồn nước còn chưa đủ an toàn. Phương pháp lọc nước này đã và đang được sử dụng hàng ngày để lấy lại sự trong sạch cho nguồn nước.

Sử dụng bể lọc nước truyền thống được nhiều người sử dụng

Để áp dụng được phương pháp này, người ta phải thực hiện xây dựng bể lọc thô trong khuôn viên gia đình, thuận tiện cho đường nước đã xây dựng trước đó. Sau đó, sử dụng những nguyên vật liệu vật lý, hóa học đặt bên trong bể nước, nơi mà nguồn nước bắt đầu chảy ra.

Nước sau khi vào bể sẽ được chảy qua lớp nguyên vật liệu này để lọc vi khuẩn, chất cặn bã, kim loại nặng, các loại hóa chất không nên có… Sau đó, nước sẽ chảy xuống bể và phục vụ cho sinh hoạt của gia đình.

Phương pháp này được áp dụng khi công nghệ lọc nước hiện đại chưa xuất hiện. Đó gần như cũng là cách đảm bảo an toàn nhất cho nguồn nước tại thời điểm đó. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có chi phí để xây dựng được bể lọc nước.

Người ta có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để làm sạch nguồn nước

Xây dựng bể lọc nước cần chi phí cao, diện tích nhà ở rộng mà chất lượng nguồn nước cũng chưa hoàn toàn sạch sẽ 100%. Do đó, có khá nhiều hộ gia đình không đủ điều kiện, không thể xây dựng và phải ngậm ngùi sử dụng nguồn nước kém an toàn.

Bộ lọc nước Nano

Bộ lọc nước Nano đã từng gây bão trong khoảng 3-5 năm về trước thời điểm mới xuất hiện. Với công nghệ lọc nước được cho là hiện đại và tân tiến, bộ lọc có kích thước khá nhỏ, dưới 0,001 micron khiến các loại vi khuẩn, virus gây bệnh được loại bỏ hoàn toàn khỏi nguồn nước.

Tuy nhiên, nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm của chúng ta hiện nay không chỉ có vi khuẩn, vi rút mà còn có khá nhiều loại hóa chất cứng đầu, đặc biệt là các loại kim loại nặng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe chúng ta. Thật bất tiện khi chúng ta tốn kém một khoản chi phí lớn mà vẫn chưa thể đem lại nguồn nước sạch sẽ cho gia đình.

Khử trùng nước bằng nhiệt

Khử trùng nước bằng nhiệt hay còn gọi là đun sôi nước trước khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu như lượng nước sử dụng hàng ngày đều phải đun sôi rồi mới được sử dụng thì quả thực rất tốn kém thời gian và tiền bạc.

Chưa kể, đây không phải là biện pháp có thể tiêu diệt triệt để vi khuẩn hay vi rút càng không thể loại bỏ những hợp chất gây hại cho cơ thể có trong nước. Ngay cả khi bạn đun sôi nước ở nhiệt độ 100 hoặc thậm chí cao hơn thì nguồn nước cũng không hề sạch như bạn vẫn nghĩ.

Máy lọc nước RO là biện pháp hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay khoa học kỹ thuật đang ngày càng phát triển và hiện nay đã có hệ thống máy lọc nước hiện đại bậc nhất, áp dụng công nghệ lọc RO với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ bằng 0,1 – 0,5 nanomet, giúp bạn có thể hoàn toàn loại bỏ toàn bộ những hợp chất độc hại trong nguồn nước gia đình.

Các loại máy lọc nước RO hiện nay có khá nhiều các thương hiệu, nơi sản xuất làm hàng giả, hàng nhái nên người dùng khó có thể tìm mua được chiếc máy lọc nước tốt nhất. Chính vì thế mà Bộ Y Tế đã cho ra chứng nhận nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT nhằm giúp người dùng tìm chọn được máy lọc nước đảm bảo an toàn sức khỏe.

Tham khảo ngay: Máy lọc nước gia đình đạt chứng nhận nước uống trực tiếp

Người mua hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng nguồn nước đầu ra. Nếu như bạn không mua máy lọc nước hiện đại, thế hệ mới ngay hôm nay, bạn nhất định sẽ hối hận!

Xem thêm: 10 đồ gia dụng cần thiết nhất trong nhà bếp của bạn

Nguồn: noithatnews.com

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *