Sự Khác Nhau Giữa Đá Kim Sa Tự Nhiên Và Đá Kim Sa Nhân Tạo

Trên thị trường hiện nay, ngoài dòng đá kim sa tự nhiên granite mà hầu hết ai ai cũng biết thì vẫn còn một loại đá kim sa thuộc dòng đá nhân tạo khác nữa. Chúng đều có chung tên ngoại là đá kim sa tuy nhiên đặc tính và màu sắc lại hoàn toàn khác nhau.

Vậy để khách hàng hiểu rõ cũng như dễ dàng phân biệt hơn giữa 2 dòng đá kim sa này, chúng ta cùng đi phân tích sự khách nau giữa chúng nhé!

Phân biệt đá kim sa tự nhiên và đá kim sa nhân tạo.

1. Giống nhau:

Cả 2 loại đá trên đều có chung tên gọi là đá kim sa, và chúng đều có các hạt nhỏ lấp lánh được phân bổ đều trong bề mặt đá nên dễ dàng gây nên sự nhầm lẫ cho các khách hàng.

2. Khác nhau:

– Đá kim sa tự nhiên:

+ Thuộc dòng đá hoa cương, có bề mặt đen bóng, chúng sở hữu các hạt ánh kim màu vàng có kích thước từ 1mm – 4mm.

+ Đá kim sa tự nhiên có độ cứng cao, khả năng chịu lực chụi nhiệt và chống trầy xướt tốt.

+ Bề mặt đá sáng bóng, khó bị bám bẩn và dễ lau chùi vệ sinh.

Đá kim sa tự nhiên
Đá kim sa tự nhiên

+ Đá được ứng dụng cho tất cả các hạng mục nội ngoại thất như: cầu thang bộ, mặt bàn bếp, bàn ăn, bàn lavabo, bậc cấp, ốp tường, mặt tiền, lát nền, ốp mộ,…

+ Khổ đá Rộng từ 60cm – 100cm, Dài từ 80cm – 400cm.

+ Giá của đá kim sa từ 800.000đ – 1.000.000đ/m tùy từng hạng mục thi công.

Đá kim sa tự nhiên làm bàn lavabo
Đá kim sa tự nhiên làm bàn lavabo

– Đá kim sa nhân tạo:

+ Thuộc dòng đá Nhân Tạo, đá có bề mặt màu trắng cùng các hạt nhỏ lấp lánh màu xám nằm phân bổ đều trong lòng đá giống như các hạt ánh kim của đá kim sa tự nhiên.

+ Đá kim sa nhân tạo có màu sáng nên tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại hơn so với màu tối của đá tự nhiên.

+ Đá có độ dẻo dai cao, chịu lực tốt khó bị nứt vỡ. Tuy nhiên, đá kim sa nhân tạo có khả năng chống thấm, chống bám bẩn và khả năng chống trầy xước kém hơn đá tự nhiên.

Đá kim sa nhân tạo
Đá kim sa nhân tạo

+ Không chỉ riêng đá kim s anhân tạo mà bất kỳ loại đá nào thuộc dòng đá nhân tạo đều có nhược điểm về độ chống thâ,s và khả năng chống trầy xước.

+ Đá kim sa nhân tạo sẽ dễ bị bám bẩn hoặc bị xước khi có vật sắc cọ sát vào.

+ Khổ đá Rộng 180cm x Dài 240cm. Với kích thước của đá lớn nên chúng linh hoạt hơn về kích thước và dễ dàng lắp đặt cho các hạng mục trang trí mà không để lộ quá nhiều vết ghép.

+ Chính vì khả năng chống thấm kém nên đá kim sa nhân tạo chỉ thích hợp để thi công cho các hạng mục trong nhà như: ốp mặt bếp, mặt bàn lavabo, ốp tường phòng khách, mặt tiền thang máy,…

+ Giá của đá kim sa nhân tạo cũng tương đương với dòng đá tự nhiên và chúng dao động khoảng 1 triệu/m.

===> Trên đây là một số đặc điểm nổi trội cũng như sự khác biệt giữa đá kim sa tự nhiên và đá kim sa nhân tạo.

Nhìn chung,  hai dòng đá trên có mức giá tương đương. Tuy nhiên, xét về chất lượng và độ bền thì đá kim sa tự nhiên vẫn chiếm nhiều lợi thế hơn và chúng thường xuyên được ứng dụng cho các công trình xây dựng. Đá kim sa nhân tạo mang đến phong cách mới lạ và thường thích hợp cho các hạng mục mang tính trang trí và ít va chạm. Chúng phù hợp cho các khách hàng thích sự đổi mới và khác biệt.

Đối với những không gian phòng bếp hoặc phòng tắm chật hẹp mà đá đen kim sa không phù hợp thì việc sử dụng đá kim sa nhân tạo với tone màu trắng sáng giúp không gian trở nên thoáng đáng và rộng rãi hơn cũng là một ý tưởng hay cho bạn.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu về két sắt âm tường dành cho nội thất gia đình chật hẹp

Bộ bàn ghế gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu và dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá?

administrator Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *