Đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là hoàn toàn ngẫu nhiên

Yêu thích Y học cổ truyền đã lâu nhưng tận 58 tuổi tôi mới thực hiện nó và tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hoàn toàn là sự ngẫu nhiên mà không có sự tìm hiểu trước

Có học giả nào đó đã nói rằng: “Khi bạn có sức khỏe bạn sẽ có nhiều ước mơ, khi  không có sức khỏe thì ước mơ duy nhất của bạn chính là sức khỏe”, nghe qua chúng ta đã thấy sức khỏe giữ vai trò vô cùng  quan trọng trong đời sống của con người.

Sức khỏe cũng là mảng đề tài lớn cho các nhà khoa học tập trung nghiên cứu.,tìm ra những giải pháp, những phương thuốc hiệu quả nhằm mục đích phục vụ cho đời sống con người, làm vơi đi đau khổ vì bệnh tật và tang tóc.

Đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là hoàn toàn ngẫu nhiên

Đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là hoàn toàn ngẫu nhiên

Với tôi, ngần ấy năm cũng đã trải qua nhiều đau thương mất mát, từng chứng kiến cảnh người bệnh đau đớn, vật vã do bệnh tật hành hạ, càng thấm thía nỗi đau khi bệnh tật cướp đi người thân và bạn bè của mình.

Mặt khác tôi vẫn chứng kiến  nhiều  hoàn cảnh đáng thương, thiếu may mắn hàng ngày đang bị xoáy trong vòng lẩn quẩn do nghèo khổ và bệnh tật gây ra, chính những hoàn cảnh thương tâm này đã thôi  thúc tôi  làm điều gì đó có thể có ích để san sẻ bớt nỗi đau của người bệnh, những khó khăn của gia đình họ và gánh vác một phần nhỏ bé trách nhiệm  với cộng đồng. Vì thế, tôi đã quyết định đến với ngành Y học cổ truyền.

Để chuẩn bị hành trang cho mình trên chặng đường mới, tôi được một số bạn bè tư vấn là nên theo học một lớp chính quy thay vì học các lớp ngắn hạn hoặc học qua kinh nghiệm của người đi trước. Vì khi học tại trường thì kiến thức về y học đã được chuẩn hóa một cách đầy đủ và có hệ thống, giúp cho ta xây dựng được một nền tảng vững chắc về lý luận, kiến thức, kinh nghiệm  tạo thuận lợi cho việc phát triển chuyên môn sau này.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Đông y uy tín chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Đông y uy tín chất lượng

Nói như vậy không có nghĩa là học các lớp ngắn hạn theo chuyên đề, hay học những người đi trước là không tốt, ngược lại nó sẽ tốt và rất tốt khi ta đã có được kiến thức nền tảng cơ bản để sẵn sàng kế thừa và lĩnh hội những kiến thức quý báu đó.

Do đó tôi đã nộp hồ sơ tuyển sinh vào ngành Y. Y học cổ truyền là môn tôi đã yêu thích từ lâu và nó cũng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh hiện tại của tôi. Tôi luôn khát khao được kế thừa những kiến thức về y học của cha ông ta để lại, nó thể hiện sự độc đáo và tinh tế trong việc khám chữa bệnh, bao đời nay đã được chắt lọc tinh hoa của nền văn hóa dân tộc.

Đến với ngành y là có chủ đích và đến với Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là sự ngẫu nhiên, mặc định. Nhưng qua một học kỳ tôi cảm nhận được sự chân tình của quý Thầy Cô và cán bộ nhà trường, luôn tạo sự thuận lợi để sinh viên có thể học tập tốt nhất, từ cơ sở vật chất cho đến giáo trình đều được chuẩn bị chu đáo.

Kiến thức y học ở trong nước và trên thế giới  được cập nhật liên tục cộng với sự tận tình giảng dạy của đội ngũ giáo viên khiến tôi trở nên hứng thú và yên tâm học tập. Tuy có chênh lệch nhiều về tuổi tác giữa sinh viên và Thầy cô nhưng Thầy cô cũng chủ động tạo bầu không khí chan hòa trong lớp học, thái độ ứng xử đúng mực trong giảng dạy và học tập.

Tuyển sinh Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Được trở về làm sinh viên ở lứa tuổi 58 với tôi là một niềm hạnh phúc lớn, được học tập và rèn luyện tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là điều may mắn khi được sự dìu dắt tận tình của Thầy cô cho những ngày đầu  tập tễnh vào ngành Y, những bước đi đầu tiên vững chắc tạo nên tiền đề bền vững và là động lực thúc đẩy các thế sinh viên chúng tôi tự tin bước tiếp trên hành trình đến với ngành y học sau này. “Thà muộn còn hơn không có sự bắt đầu”, để thực hiện ước mơ của mình một cách trọn vẹn tôi đã xác định mình cần phải vượt qua những rào cản về thể chất  và tinh thần.

Nhưng với mục đích đúng đắn tôi sẽ quyết tâm vượt qua những khó khăn, học tập nghiêm túc để tích lũy kiến thức, thường xuyên trau dồi kỹ năng y thuật, y đức để xứng đáng là Y sỹ YHCT sau này, để không phụ lòng Thầy cô đã dồn hết tâm huyết cho học viên của mình, sự quan tâm của nhà trường và hơn tất cả là để sẻ chia, giảm thiểu những đớn đau, mất mát mà các bệnh nhân và người thân của họ đang phải gánh chịu.

 

>> Xem thêm

Có nên học xuất nhập khẩu không?

Hỏi đáp: Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nên hay không nên làm?

administrator Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *