Giá bán 1 bộ giàn giáo là bao nhiêu tiền? Giải đáp chi tiết

Giàn giáo xây dựng là trang thiết bị thiết yếu trong những dự án xây dựng. Nó có mặt tại hầu hết các công trình hiện nay từ quy mô nhỏ đến lớn. Giá bán 1 bộ giàn giáo bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều chủ thầu xây dựng quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn bảng giá giàn giáo trên thị trường hiện nay, hãy tham khảo nhé. 

Cấu tạo của bộ giàn giáo hoàn chỉnh gồm những bộ phận nào?

-Thông thường, một bộ giàn giáo hoàn chỉnh có cấu tạo khá đơn giản, nó chỉ bao gồm 2 khung giàn giáo và 2 giằng chéo mang nhiều kích thước đa dạng tuỳ theo đặc điểm của từng công trình. 

– Phần khung giàn giáo là bộ phận xương cốt của thiết bị, nó giúp đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện các thao tác trên cao, tạo ra chỗ trống để công nhân có thể di chuyển một cách tự do. 

– Giằng chéo là bộ phận chống đỡ, hỗ trợ khung giàn giáo thêm vững chãi và cố định. Để hoàn thiện một bộ giàn giáo thì giằng chéo là một phần không thể thiếu. Giằng chéo có công dụng là cố định và chống gãy cho giàn giáo khung. 

Các loại giàn giáo xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng rất nhiều loại giàn giáo khác nhau. Có nhiều cách phân loại giàn giáo, phổ biến nhất là phân loại theo chất liệu của sản phẩm. 

Giàn giáo nhôm 

Giàn giáo nhôm sử dụng chất liệu nhôm và hợp kim nhôm để tạo nên sản phẩm. Chúng có ưu điểm là trọng lượng nên nên dễ dàng thực hiện thao tác lắp ghép, tháo dỡ và vận chuyển. 

Nhược điểm của giàn giáo nhôm là khả năng chịu trọng tải còn hạn chế. Vậy nên chúng chỉ được sử dụng trong một số công trình nhỏ. Giàn giáo nhôm không thể lắp ghép lên nhau nối chiều cao như giàn giáo thép. Nó được dùng đơn lẻ để làm nhà thấp chứ không phù hợp trong những công trình nhà cao tầng. 

Giàn giáo thép 

Giống như tên gọi, loại giàn giáo này được tạo nên từ các chất liệu là thép hộp đen hay thép hộp mạ kẽm. Ưu điểm của giàn giáo thép là độ bền cao, tính ứng dụng lớn, cùng với đó là khả năng chịu tải trọng, chịu lực tốt hơn gấp nhiều lần so với giàn giáo nhôm. 

Chính vì vậy, giàn giáo thép được sử dụng trong hầu hết các công trình hiện nay, đặc biệt là những công trình có quy mô lớn, nhà cao tầng… Tuy nhiên, giàn giáo thép cũng tồn tại nhược điểm là chi phí mua cao, trọng lượng năng nên thao tác lắp ghép gặp nhiều khó khăn hơn, cần nhiều công nhân thực hiện hơn so với giàn giáo nhôm. 

Ngoài ra, cách phân chia phổ biến khác phân loại giàn giáo theo công dụng gồm: giàn giáo nêm, giàn giáo ring lock,  giàn giáo khung

Ước lượng trọng lượng của một bộ giàn giáo khung 

Tuỳ thuộc vào vật liệu, chủng loại, kích thước mà trọng lượng tương ứng của các loại giàn giáo cũng khác nhau. Ví dụ, loại giàn giáo khung có đầu nối là 1.7m, độ dày của thép ống mạ kẽm là 1.7mm thì trọng lượng thực tế khoảng 10.5kg, nếu ống thép mạ kẽm là 1.8mm thì trọng lượng khoảng 11kg. 

Giá bán 1 bộ giàn giáo đầy đủ là bao nhiêu? 

Giá bán Nexsuns tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị cung cấp, chất lượng, chất liệu, tình hình sắt thép trên thị trường thế giới,… 

Giá giàn giáo 1m7 mạ kẽm dày 2mm: khoảng 670.000 VNĐ/ bộ 

Giá bán 1 bộ giàn giáo 1m53 mạ kẽm dày 2mm: 640.000 VNĐ/ bộ 

Giá bán 1 bộ giàn giáo 0.9 mạ kẽm dày 2mm: 560.000 VNĐ/ bộ 

Giá bán chéo kẽm 1.96m: 85.000 VNĐ/ cặp

Giá bán chéo kẽm 1.7m: 78.000 VNĐ/ cặp 

Giá bán mâm giàn giáo dày 3li: 400.000 VNĐ/ cặp 

Giá bán thang giàn giáo: 890.000 VNĐ/ cái 

Giá bán tăng đơ: 38.000 VNĐ/ cái 

Giá bán khoá cùm: 33.000 VNĐ/ cái. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *