Giàn giáo Đông Dương – Có nên mua hay không?

Xã hội phát triển đồng nghĩa với những cơ sở hạ tầng, công trình ngày càng tân tiến hơn về chất lượng cũng như thẩm mỹ. Để hoàn thiện một công trình không thể thiếu sự góp mặt của các thiết bị xây dựng. Trong đó, giàn giáo đóng vai trò chống đỡ hệ cốp pha sàn bê tông, bao che an toàn thi công xây dựng. Tiêu chí quan trọng đầu tiên khi thiết kế giàn giáo là tính an toàn, tiết kiệm chi phí, linh động với công việc. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giàn giáo khác nhau. Nó được thiết kế để phù hợp đặc điểm công trình. Ví dụ như giàn giáo khung chuyên dùng trong bao che và lắp đặt để thao tác trong nhà xưởng, xí nghiệp. Giàn giáo Pal chuyên dùng trong chống dầm cầu đường vì nó có thể chịu được trọng tải lớn. Còn giàn giáo ringlock hay giàn giáo nêm để chống sàn coppha sàn. 

Giàn giáo Đông Dương là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.  Chất lượng sản phẩm của đơn vị cung cấp này như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. 

Định nghĩa giàn giáo là gì?

Giàn giáo là một thiết bị có cấu tạo không ổn định được lắp đặt từ những thanh thép có độ chịu lực cao, sử dụng trong thi công công trình. 

Xét về công dụng, thì giàn giáo có được hiểu là những loại thiết bị lắp đặt trong công trường với chức năng nâng đỡ người hay các trang bị dụng cụ nắm tay để thực hiện các công việc nơi có độ cao lớn vượt quá tầm với. so với mặt nền. 

Công dụng của giàn giáo xây dựng 

Giàn giáo đóng vai trò trong tất cả các công trình xây dựng hiện nay dù quy mô công trình lớn hay nhỏ. Nhu cầu sử dụng giàn giáo chất lượng với giá thành tốt ngày một tăng lên và cũng là các tiêu chí hàng đầu để chủ đầu tư lựa chọn thiết bị. 

3 công dụng chính của giàn giáo là đảm bảo sự an toàn, giúp người làm có thể tiếp cận được nhiều vị trí để thực hiện công việc, góp phần tăng tiến độ thi công. 

Đặc điểm của các công trình xây dựng là công nhân thường xuyên phải làm việc ở những nơi có độ cao lớn. Để thực hiện được bắt buộc phải có sự hỗ trợ của giàn giáo. Vậy nên, công dụng lớn nhất của giàn giáo là đảm bảo an toàn cho công nhân xây dựng, cung cấp bề mặt thao tác ổn định. 

Có nên chọn giàn giáo Đông Dương không? Ưu điểm của giàn giáo Đông Dương 

  • Các bộ phận của thiết bị đều gọn nhẹ, tiện lợi trong quá trình luân chuyển, chỉ cần 1 – 2 công nhân là có thể thực hiện được. 
  • Thiết kế thiết bị linh hoạt, dễ dàng lắp dựng và tháo dỡ. Các bộ phận lắp ráp sử dụng bu lông hoặc chốt để liên kết nên dễ dàng tháo lắp lại cho sự chắc chắn khi sử dụng. 
  • Mỗi bộ phận đều được gia công tại nhà máy mang chất lượng đảm bảo, có quy trình kiểm tra giám sát nghiêm ngặt, khi đạt yêu cầu về kỹ thuật theo thiết kế mới được xuất ra thị trường. 
  • Cấu trúc giàn giáo Nexsuns tương thích với đặc điểm của ván khuôn. Việc lắp ráp cũng như tháo dỡ trở nên nhanh chóng do có cơ cấu điều chỉnh độ cao. Ngoài ra, mỗi thiết bị đều trang bị biện pháp ngăn ngừa trước nguy cơ nguy hiểm có thể xảy ra, đảm bảo an toàn suốt quá trình lao động. 
  • Vật liệu chất lượng, đạt đủ tiêu chuẩn, dễ dàng tái sử dụng nhiều lần. 

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt giàn giáo 

  • Chọn vị trí lắp đặt phải là mặt đất bằng phẳng, đạt tiêu chuẩn về độ cứng. 
  • Đặt các kích tăng trên dầm gỗ phẳng và điều chỉnh độ cao hợp lý. Nhớ lắp đúng theo yêu cầu mỗi thành phần vào khớp kích tăng. Đừng quên đặt các thanh giằng chéo góc ngang khung để tạo thành hệ thống liên kết các bộ phận hoàn chỉnh, đảm bảo sự chắc chắn. 
  • Tầng đầu tiên của bộ giàn giáo cần ngang bằng, cố định rồi mới lắp các tầng tiếp theo. 
  • Dùng khóa, ống khóa hoặc neo giữ để neo giữ giàn giáo với tòa tháp nếu lắp giàn giáo lên nhiều tầng. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *