Hướng dẫn chi tiết cách hàn bạt HDPE đơn giản hiệu quả

Màng HDPE ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Tuy nhiên để vật liệu này phát huy tác dụng tối đa của nó, thì các mối hàn cũng cần đảm bảo chắc chắn, đúng kỹ thuật. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước hàn bạt HDPE chuẩn đảm bảo hiệu quả, an toàn nhất.

Vì sao cần hàn bạt HDPE

Như chúng ta đã biết, hàn bạt HDPE là công việc vô cùng quan trọng trong công tác thi công bạt HDPE. Bởi loại bạt này thường có kích cỡ nhất định. Để đạt đúng tiêu chuẩn công trình, buộc phải nối những tấm đó với nhau một cách liền mạch. 

Như vậy việc hàn bạt không chỉ đảm bảo các  mối nối kín, không thấm nước mà còn phải có tính thẩm mỹ cao. Nhiều trường hợp, thợ hàn tay  nghề kém, chủ quan khiến mối hàn bị xước, rách, hở. Điều này vô tình khiến nước thấm ra ngoài hoặc từ ngoài thấm vào trong. Từ đó gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khó lường.

Ngoài ra, nếu công tác hàn bạt không đảm bảo, có thể gây ra nguy hiểm cho chính người thi công. Do vậy, bạn cần nắm được cách hàn bạt đúng kỹ thuật. Qua đó, đem lại hiệu quả cao va bảo vệ an toàn cho người thi công.

hàn bạt HDPE để kết nối các tấm hdpe lại với nhau

Hàn bạt HDPE để kết nối các tấm hdpe lại với nhau

Hướng dẫn các bước hàn bạt HDPE an toàn, hiệu quả

Chuẩn bị mối hàn

Để tiến hành hàn bạt chống thấm HDPE thì bạn cần chuẩn bị sẵn các mối hàn. Để thuận tiện cho quá trình hàn thì mối hàn cần có độ song song với mái dốc. Ở những vị trí khó hơn thì cần chuẩn bị để tối giản hóa một cách tối đa nhất các mối hàn. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả khi thi công mối hàn.

Ở vị trí chân mái, bạn cần đảm bảo mối hàn không dài quá 1,5m. Ngoài ra, một số mối hàn có hình chữ thập thì nên hàn ở cuối tấm bạt HDPE và theo góc khoảng 45 độ.

Chuẩn bị máy hàn bạt HDPE

Để hàn được các mối hàn bạt HDPE, bạn cần có loại máy hàn chuyên dụng. Loại máy này được thiết kế đặc biệt thích hợp trong mọi môi trường, kể cả môi trường nước và hóa chất. Tùy theo địa hình, công trình cụ thể mà bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn loại máy trọng lượng nhẹ từ 5 đến 7kg là hợp lý. 

Chuẩn bị máy hàn bạt HDPE

Chuẩn bị máy hàn bạt HDPE

Tiến hành hàn bạt HDPE

Sau khi chuẩn bị xong  máy hàn,  mối hàn bạn cần tiến hành hàn. Bạn chỉ cần đặt hai đầu mối vào máy rồi, đặt song song là máy sẽ tự hàn. Di chuyển đến các vị trí để hàn hết các mối hàn. 

Bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp hàn là hàn đùn và hàn nhiệt.

Kiểm tra khắc phục nếu có lỗi khi hàn

Sau khi tiến hành hàn bạt HDPE xong, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng lại các mối hàn xem có bị lỗi gì không. Nếu phát hiện có thì cần đánh dấu rồi sửa lại. Tùy theo lỗi hàn mà bạn có thể lựa chọn các cách khắc phục như hàm nhồi, hàn đè, hàn nắp, hàn vá, hàn đỉnh…

Trên đây là những thông tin về hàn bạt HDPE, nếu có nhu cầu tư vấn, báo giá các loại màng chống thấm, vải địa kỹ thuật, giấy dầu.. Hãy  nhanh chóng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Công ty Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Email: [email protected] 

Xem thêm:

>> https://noithatnews.com/tin-tuc/

>> https://noithatnews.com/blog/

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *