Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng an toàn tuyệt đối

Là thiết bị nhà bếp hiện đại nhất ngày nay, lò nướng luôn nhận được sự tin tưởng của người nội trợ. Nhưng cách sử dụng lò nướng an toàn, giữ được tuổi thọ lâu dài thì vẫn là một sự thắc mắc của rất nhiều người. Bí quyết sử dụng an toàn được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích.

Cách sử dụng lò nướng an toàn, lâu dài

Vị trí đặt lò nướng hợp lí

Muốn sử dụng lò nướng an toàn thì khi mua lò nướng về cần có chọn vị trí đặt hợp lí. Xem xét khối lượng, kiểu lò nướng (lắp âm, độc lập),… để có vị trí đặt tốt nhất, đặc biệt với những lò nướng để trong tủ bếp.

Lò nướng để cần có khoảng cách với tường tối thiểu là 10 cm để có không gian thoát nhiệt, bên cạnh đó đặt lò nướng ngang với tầm nhìn của người dùng, tránh xa tầm tay với của trẻ để dễ dàng quan sát toàn bộ quá trình chế biến cũng như an toàn khi sử dụng.

Nhằm hạn chế tối đa nhất mức độ hư hại cũng như tránh cháy nổ thì cần đặt lò nướng xa những thiết bị trong nhà bếp khác: lò vi sóng, tủ lạnh, bếp từ,… Các đồ dễ cháy: nến, giấy,… cũng cần để xa hoàn toàn khỏi lò nướng để bảo đảm nhất.

Sắp xếp lò nướng trong bếp hợp lí

Đồ dùng chế biến

Đảm bảo sức khoẻ, không gây ra các chất độc hại, cũng như các món ăn luôn giữ được hương vị thơm ngon, bổ dưỡng thì cần chọn đồ dùng hợp lí. Nên ưu tiên dùng các đồ bằng nhôm, inox, có khay đựng thì càng tốt. Hạn chế sử dụng đồ nhựa, sắt vì đó là những đồ dùng dẫn nhiệt, dễ cháy sẽ làm hỏng đồ ăn, lại ảnh hưởng không tốt đến quá trình sử dụng lò nướng.

Khi lấy đồ từ trong lò nướng cần sử dụng gang tay dầy, kẹp để tránh bị bỏng, nhiệt độ trong lò rất lớn rất dễ làm da bị tổn thương.

Dụng cụ chế biến an toàn cho sức khoẻ

Chọn chương trình nướng phù hợp

Để sử dụng lò nướng an toàn và lâu dài thì người dùng cũng cần lưu ý là mỗi lần chế biến thực phẩm thì cần lựa chọn chế độ hợp lí. Nếu như mới sử dụng thì cần tham khảo các công thức nấu ăn, sách hướng dẫn nấu ăn. Khi sử dụng nhiều lần thì hãy tự tích luỹ kinh nghiệm, để chọn được mức nhiệt phù hợp.

Một số những thiết bị lò nướng hiện đại ngày nay còn tự động chọn chế độ: lò nướng Bosch, lò nướng âm tủ Teka, lò nướng độc lập Cata,…, chỉ cần chọn khối lượng thực phẩm, thời gian và công suất sẽ được cài đặt. Việc chế biến thực phẩm sẽ thuận tiện hơn.

Bật lò nướng trước khi dùng 10 – 15 phút

Món ăn sẽ đạt được sẽ hoàn hảo, nhiệt lượng trong lò nướng được đặt đến mức cao nhất, khi đặt thực phẩm sẽ được làm nóng ngay mà không cần chờ thời gian lò nướng khởi động.

Lựa chọn chương trình nướng phù hợp

Vệ sinh lò nướng thường xuyên

Sau mỗi lần chế biến thực phẩm xong thì cần làm sạch lò nướng. Khi không làm sạch lò nướng, mùi sẽ ám lại trong khoang lò, thực phẩm bám lại cũng sẽ khiến lò nướng nhanh xuống cấp, đồ ăn cũng sẽ không được đảm bảo.

Việc làm sạch lò nướng giúp việc sử dụng lò được lâu dài, cách làm cũng không có gì quá khó khăn. Nếu không có thời gian có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, ngoài ra có thể làm hỗn hợp tẩy rửa từ chanh, baking soda, chanh,… hoàn toàn an toàn; có tính chất tẩy rửa cực kì tốt.

Làm sạch lò nướng sau khi nấu ăn xong

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp cách sử dụng lò nướng an toàn cho gia đình, chắc chắn sẽ mất thời gian một chút nhưng sẽ đảm bảo thời gian sử dụng cũng như an toàn cho người dùng. Hãy chia sẻ mẹo hay này đến nhiều người cùng biết nhé!

>> Xem thêm: 

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *