Khám phá xu hướng thiết kế ngoại thất mới nhất trên thế giới

Để tạo ra nét khác biệt cho một ngôi nhà, bạn không những cần phải biết thiết kế nội thất mà đi kèm với đó là cả thiết kế ngoại thất. Ngoại thất đẹp sẽ là cơ sở tạo nên nội thất đẹp. Cùng noithatnews.com khám phá xu hướng thiết kế ngoại thất mới nhất hiện này là gì nhé!

Mang không gian trong nhà ra bên ngoài

Đây là điểm mới trong xu hướng thiết kế ngoại thất năm 2018: đem không gian sinh hoạt của cả nhà ra bên ngoài. Thay vì bị bó buộc hoạt động trong nhà, bạn có thể tận hưởng bầu không khí thoáng đoãng khi ở ngoài trời.

Xu hướng thiết kế ngoại thất mới nhất

Đặt thêm một vài chiếc ghế hay sofa ở ngoài để trò chuyện, tán gẫu với bạn bè, người thân. Hay đặt chiếc bàn ăn ở sân để đôi lúc có thể cùng tận hưởng bầu không khí tiệc nướng đầy náo nhiệt.

Tạo ra khu vườn rau xanh cho cả nhà

Khi xã hội càng phát triển, môi trường càng ô nhiễm, việc sử dụng thực phẩm sạch là điều mà hầu hết các hộ gia đình mong muốn. Vậy tại sao chính bạn không phải là người tạo ra nó.

Vườn rau xanh sạch cho cả nhà

Với vườn cây xanh mát tại nhà, bạn có thể tự tay trồng và chăm sóc những loại rau mà cả nhà ưa thích, tự tạo ra cho mình một thú vui riêng cho bản thân. Đồng thời, bạn cũng “tự cung tự cấp” được cho mình nguồn rau sạch, an toàn và đảm bảo.

Thiết kế ngoại thất gần gũi với thiên nhiên

Xu hướng thiết kế ngoại thất mới nhất hiện nay tập trung hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Thay vì sử dụng nền gạch hay bê tông, hãy lấy gỗ, sỏi hoặc đá để trang trí.

Lối đi lát đá độc đáo

Một lối đi rải đá dẫn vào nhà hay ra vườn sẽ sống động và hiện đại hơn nhiều so với lối đi làm bằng gạch. Ngoài ra, hãy trang trí thêm cây cảnh ven lối đi để tạo ra không khí mát mẻ khi đi lại.

Ánh sáng vô cùng quan trọng

Không chỉ được sử dụng trong thiết kế nội thất, ánh sáng còn làm tăng thêm vẻ đẹp khi thiết kế ngoại thất. Và tất nhiên, ánh sáng cũng nên chọn lựa sao cho phù hợp.

Thiết kế ánh sáng phù hợp với ngoại thất

Phần lớn, ánh sáng được sử dụng sẽ lấy từ những chiếc đen led âm sàn và không tỏa ra nhiều nhiệt. Tuy nhiên, ở những nước có nhiệt độ rất thấp thì thường sẽ sử dụng lò sưởi để chiếu sáng.

Sự sống động đến từ nước

Ở một số vùng, nước là linh hồn của cả khu vườn. Âm thanh tự nhiên của nước luôn tạo ra vẻ đẹp độc đáo và thu hút với hầu hết mọi người và khó mấy ai có thể cưỡng lại được âm thanh đó.

Vui mắt với hố cá nhiều màu sắc

Một hồ cá nhỏ với đàn cá bơi lội tung tăng hay một thác nước nho nhỏ sẽ hấp dẫn các giác quan, tạo ra một bức tranh sinh động về một cuộc sống bình dị và nên thơ.

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *