Lựa chọn đồ dùng trong lò vi sóng an toàn

Lò vi sóng Bosch cao cấp, lò vi sóng Teka hiện đại,… được người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, sử dụng đồ dùng trong lò vi sóng an toàn như thế nào thì thực sự vẫn khiến rất nhiều người băn khoăn. Bài viết tổng hợp của chúng tôi dưới đây sẽ giải đáp tất cả, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé!

Đồ dùng bằng thuỷ tinh

Nhắc đến đồ dùng trong lò vi sóng thì đạt hiệu quả nhất, hâm nóng nhanh, sử dụng an toàn thì bát, đĩa làm bằng thuỷ tinh là những vật dụng được ưu tiên hàng đầu. Được nung ở nhiệt độ cao, chịu được lượng nhiệt lớn, không gây hại đến sức khoẻ.

Nhưng muốn sử dụng đồ thuỷ tinh trong lò vi sóng an toàn thì nên chọn những đồ có kích thước dày dặn một chút, không nên quá mỏng sẽ rất dễ bị vỡ. Trước khi sử dụng nên “luộc” qua một lần nước nóng để đảm bảo thuỷ tinh được sử dụng lâu dài, an toàn.

Sử dụng đồ làm bằng thuỷ tinh trong lò vi sóng

Đồ dùng bằng gỗ

Chất liệu gỗ có thể cho vào sử dụng trong lò vi sóng, tuy nhiên cũng nên hạn chế sử dụng phần nào vì gỗ là chất liệu rất dễ cháy. Khi mua đồ dùng bằng gỗ nên lựa chọn kĩ càng, có địa chỉ rõ ràng, chất lượng đảm bảo.

Lò vi sóng có dùng được bát đĩa gỗ?

Đồ dùng bằng gốm, sứ

Chất liệu có thể sử dụng trong lò vi sóng an toàn nữa là những chất liệu được làm bằng gốm, sứ. Vừa có teher dẫn nhiệt tốt, không lo bị vỡ trong quá trình sử dụng, dễ dàng vệ sinh. Những đồ dùng bằng gốm, sứ còn có những hoa văn bắt mắt; nếu bạn chưa biết chọn lựa đồ dùng trong lò vi sóng thì đây chính là chất liệu an toàn không thể bỏ qua.

Sử dụng đồ dùng làm bằng gốm, sứ

Đồ dùng bằng nhựa

Ngày nay, các sản phẩm bằng nhựa được sử dụng rộng rãi. Thường thì mọi người không sử dụng chất liệu bằng lựa dùng trong lò vi sóng nhiều, vì chất liệu nhựa không tốt sẽ ảnh hưởng đến việc chế biến các món ăn, đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Nếu muốn dùng đồ nhựa trong lò vi sóng thì cần quan sát xem, hộp đựng, bát đĩa có chữ microwave-safe hoặc microwavable hay không. Nếu có thì được sử dụng vì nó sẽ đảm bào nhựa không bị chảy, tuyệt đối an toàn. Nếu không có thì tuyệt đối không dùng.

Hâm nóng thức ăn bằng hộp nhựa với lò vi sóng

Màng bọc thực phẩm

Một đồ dùng quen thuộc chính là màng bọc thực phẩm. Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng không? Đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Màng bọc thực phẩm hoàn toàn có thể sử dụng được khi nó đã được kiểm định và được in trên bao bì.

Sử dụng màng bọc trong lò vi sóng cũng cần chú ý, không nên bọc quá sát thực phẩm, không nên để màng bọc quá lâu trong lò vi sóng. Bên cạnh đó cũng cần bảo quản màng bọc ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Có nên dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng?

Đồ dùng trong lò vi sóng nên sử dụng là những đồ dùng nào? Khi đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Hãy lựa chọn cẩn thận những đồ dùng an toàn cho gia đình để đảm bảo sử dụng lò vi sóng không gặp bất cứ vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả gia đình.

> Xem thêm: 

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *