Mách bạn cách làm kem tươi đơn giản không cần máy

Tiếp đãi cả nhà những ly kem tươi trong thời tiết hè nóng bức là một ý tưởng không tồi. Thế nhưng làm sao để làm ra ly kem tươi ngon mà không cần máy vẫn là dấu hỏi lớn. Vậy đơn giản bạn có thể học cách làm kem tươi tại nhà sau đây. Chắc hẳn với bí quyết giản đơn được bật mí bạn có thể tự tin làm kem mà không cần máy. 

Kem tươi mát lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu và các dụng cụ làm kem tươi không cần máy

Cách làm kem tươi không cần máy là một nghệ thuật. Tuy nhiên thực tế cách thực hiện không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn tiến hành theo những hướng dẫn bài bản là có thể thành công ngay lần đầu. 

Chính xác công đoạn đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị những gì cần thiết. Cụ thể hơn bạn hãy tìm mua các loại dụng cụ làm kem tươi. Bao gồm dụng cụ đánh trứng, hộp đựng kem,… Đồng thời cùng với đó bạn phải đảm bảo có đủ nguyên liệu làm kem tươi tại nhà. Chi tiết bạn có thể tìm mua trứng gà ta 2 quả, đường 20gram. Kết hợp cùng sữa đặc ông thọ 1/3 hộp, kem whipping 100ml. Và cuối cùng là 1 gói bột vani.    

Đặc biệt bạn nên nhớ rằng tỷ lệ nguyên liệu trên có thể thay đổi tùy thuộc số lượng kem định làm. Hơn nữa bạn cũng có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu sao cho phù hợp với sở thích gia đình. Bởi vì công thức nguyên liệu kể trên là dành cho 3 người ăn. 

Xem thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem

Tuy nhiên dù số lượng nguyên liệu bạn chuẩn bị nhiều hay ít thì cũng cần đầy đủ. Điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm kem tại nhà. Đồng thời thông qua việc chuẩn bị bạn cũng sẽ đảm bảo hương vị kem như ý muốn. 

Hướng dẫn cách làm kem tươi đơn giản không cần máy

Sau khi tiến hành xong những chuẩn bị thì các bước tiếp theo trong cách làm kem tươi khá dễ dàng. Chính xác bạn chỉ cần tiến hành theo các hướng dẫn chi tiết sau: 

Bước 1: Bảo quản hộp đựng kem tươi 

Đầu tiên sau khi mua hộp đựng kem tươi bạn rửa thật sạch. Tiếp đó bạn đem hộp đựng bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản hộp từ 4 đến 6 tiếng hoặc dài hơn. Điều đó sẽ giúp bạn làm lạnh hộp một cách hiệu quả. Hơn hết thông qua quá trình làm lạnh hộp sẽ được tiệt trùng hoàn toàn.  

Bạn lưu ý bước làm lạnh thường hay bị bỏ qua trong cách làm kem tươi tại nhà. Tuy nhiên thực tế đó là một sai lầm mà bạn nên tránh mắc phải. Bởi vì khi làm kem thì yếu tố an toàn thực phẩm rất quan trọng. 

Cách làm kem tươi không cần máy

Bước 2:  Sơ chế trứng gà 

Trứng gà ta bạn chọn những quả đẹp, không hư hỏng hay ấp dở. Tiếp đó bạn tiến hành tách lòng trắng đỏ của trứng ra riêng biệt. Ở đây bạn có thể áp dụng các cách tách lòng trắng trứng để dễ dàng hơn. 

Sau khi tách trứng thành công bạn chỉ sử dụng phần lòng đỏ trứng gà.  Cụ thể bạn lấy lòng đỏ trứng cho vào bát thủy tinh sạch. Đồng thời cùng với đó bạn thêm lượng đường đã chuẩn bị vào bát. Cuối cùng bạn dùng dụng cụ chắc chắn như đũa hay thìa để đánh tan hỗn hợp. 

Ở bước thứ 2 này bạn chú ý quá trình đánh tan hỗn hợp. Chính xác trong lúc đánh bạn nhớ đánh đều tay. Ngoài ra bạn nên đánh khoảng từ 3 – 5 phút để thu được hỗn hợp như ý. 

Bước 3: Nấu hỗn hợp trứng gà 

Sau khi hoàn thành bước 2 bạn sẽ thu được hỗn hợp trứng gà. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành công đoạn nấu hỗn hợp ấy lên. 

 Cụ thể bạn cho hỗn hợp trứng thu được vào nồi nấu cách thủy. Bạn chú ý nấu lửa vừa phải. Nhất là trong quá trình nấu bạn hãy nhớ đánh đều và nhanh tay. Đặc biệt bạn hãy đánh và nấu cách thủy đến khi trứng bông ra. Khi đó bạn có thể tắt bếp là có thể thu được hỗn hợp làm kem tươi. 

Bước 4: Tiến hành làm kem tươi 

Sau khi thu được hỗn hợp trứng nấu cách thủy bạn chờ cho đến khi hỗn hợp nguội. Tiếp đó bạn cho sữa đặc ông thọ vào hỗn hợp. Bạn có thể cho với tỷ lệ vừa đủ để phù hợp khẩu vị ăn ngọt của cả nhà. 

Thưởng thức ly kem tươi mát lạnh

Đặc biệt bạn hãy tiến hành đánh kem whipping bông ra trong khi chờ hỗn hợp nguội. Sau đó bạn cho kem vào hỗn hợp. Đồng thời cho thêm bột vani đã chuẩn bị vào luôn. Bạn nhớ mỗi khi cho một loại nguyên liệu vào hỗn hợp thì hãy đánh đều tay. Đánh nhanh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Khi đó chính là kết quả của quá trình làm kem tươi không cần máy. 

Bạn chỉ cần cho kem vào hộp đựng đã tiệt trùng trong ngăn lạnh. Cuối cùng cho hộp vào tủ lạnh trong khoảng thời gian 2 – 3 giờ là được. Và khi đó mỗi lúc cần đãi cả nhà bạn có thể lấy kem từ tủ ra. Chắc hẳn ai cũng sẽ thích thú với hương vị thơm ngon, mát lạnh của ly kem tươi bạn làm. 

Chúng tôi vừa mách bạn cách làm kem tươi không cần máy tại nhà. Bạn có thể thấy quá trình làm ra những ly kem thơm ngon khá đơn giản phải không nào. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không học ngay bí quyết. Chắc chắn bạn sẽ thành công khi thực hiện ý tưởng đãi cả nhà những ly kem tươi mát lạnh.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn cách làm kem dừa đơn giản ngay tại nhà

>>> Cách làm kem xoài que sau 30 phút có ăn ngay 

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *