Cách thi công mặt dựng nhôm kính an toàn và đúng kỹ thuật

Vách kính mặt dựng được ứng dụng rất nhiều trong các tòa nhà cao tầng và những công trình kiến trúc đồ sộ tầm cỡ nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên, tạp view cho công trình và tăng tính thẩm mỹ. Vậy với mặt dựng nhôm kính thì khi thi công chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo sự an toàn cũng như lắp đặt đúng kỹ thuật? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết dưới đây để bạn hiểu hơn về sản phẩm.

1. Ưu điểm của mặt dựng nhôm kính trong công trình

 Mặt dựng nhôm kính mang đến vẻ đẹp hiện đại sang trọng cho công trình

Các vách kính mặt dựng là loại vách kính cường lực có các loại như cường lực chân nhện, cường lực không khung và sử dụng các phụ kiện inox có các chốt giữ kính để tạo các điểm liên kết giữa các tấm kính.

Trong các tòa nhà kiến trúc, trung tâm thương mại, nhà ở thì vách kính mặt dựng mang đến vẻ đẹp hiện đại sang trọng và giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên triệt để cho công trình.

Vách kính mặt dựng mang đến không gian kiến trúc thân thiện với môi trường thiên nhiên do giúp người sử dụng căn phòng tiết kiệm điện năng để thắp sáng về ban ngày. Bên cạnh đó, với những tòa nhà cao thì mặt dựng nhôm kính mang đến view đẹp cho tòa nhà.

Bên cạnh đó tính thẩm mỹ thì khả năng chịu được động đất cũng như các tác động khắc nghiệt môi trường như gió, bão, nắng mưa của kính cũng được chứng nhận. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lắp đặt kính mặt dựng cho công trình.

2. Biện pháp thi công mặt dựng nhôm kính đúng kỹ thuật và an toàn

Với các hệ thống vách kính mặt dựng chân nhện thì chúng ta có thể chia làm ba loại hệ stick, hệ Unitized, hệ Spider tương ứng với biện pháp thi công riêng. Cụ thể:

Hệ Stick:

Với hệ thống kính mặt dựng Stick thì chúng ta sẽ triển khai lắp đặt từng chi tiết

Với hệ thống kính mặt dựng Stick thì chúng ta sẽ triển khai lắp đặt từng chi tiết tại công trình cấu thành nên mặt dựng. Đầu tiên sẽ lắp các thanh đố đứng theo từng nhịp với nhau.

Tiếp đó mới lắp các thanh đố ngang liên kết với thanh đố đứng và cuối cùng là lắp hoàn thiện các tấm kính, tấm nhôm và bơm keo để hoàn thiện.

Hệ Unitized:

Hệ Unitized

Hệ này được sản xuất, gia công lắp đặt ngay trong nhà máy vì vậy chúng ta sẽ phải dùng xe chuyên dụng để vận chuyển kính từ nhà máy đến công trình.

Các thiết bị cẩu chuyên dụng, các chi tiết, thao tác của quá trình thi công phải được giám sát nghiêm ngặt bởi đội ngũ kỹ sư, giám đốc công trình kinh nghiệm để đảm bảo sự an toàn và theo đúng quy trình.

Loại hệ này phù hợp với các công trình có mặt ngoài đồng nhất và có chiều cao tương đối.

Hệ mặt kính dựng Spider:

Hệ này là hệ kính không khung do đó khi thi công chúng ta sẽ sử dụng các chốt giữ kính để liên kết và kết nối các tấm kính với nhau giống như mạng nhện. Khi lắp thì phụ kiện chính đi kèm là chân nhện spider nối kính.

Do đặc thù cần tạo các điểm liên kết kính chặt chẽ và đúng kỹ thuật nên khi thi công cần có sự giám sát và thực hiện bởi người có độ dày kinh nghiệm cao để đảm bảo an toàn.

Lưu ý, khi lắp đặt cho là kính nên cần đeo bao tay, đội mũ bảo hộ và đi giày đầy đủ tránh va chạm gây chấn thương trong quá trình thi công.

Với những cách thi công mặt dựng nhôm kính cho từng hệ như trên hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn khi lắp đặt vách kính cho công trình của mình.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn loại kính nào thì cửa nhôm xingfa Á Châu chính là sự lựa chọn gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm

Những mẫu cửa chuyên lắp đặt cho phòng ngủ

Tại sao không nên lắp đặt cửa nhựa lõi thép 4 cánh mở quay

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *