Những mẫu mặt tiền nhà đẹp bạn không thể bỏ qua

Nếu phòng khách là nơi những người bạn có thể dừng chân ở trong không gian sống của bạn thì mặt tiền chính là nơi đầu tiên của kiến trúc mà mọi người có thể thấy. Vậy nên có thể ói mặt tiền nhà đẹp thì tổng thể của ngôi nhà mới đẹp được đúng không nào. Dù là không gian quan trọng trong ngôi nhà những để có được mặt tiền nhà đẹp thì không phải cũng biết và hiểu rõ cách làm. Nếu bạn cũng đang phân vân không biết nên bài trí nó như thế nào thì hãy để tôi giúp bạn. Với những mẫu thiết kế mặt tiền phổ biến và đẹp nhất dưới đây Nhà đẹp 9houz tin bạn sẽ có thêm những không gian tuyệt vời cho mình. 

Mục lục


I. Mặt tiền là gì?

Mặt tiền là một phần kiến trúc của ngôi nhà, giữ vị trí quan trọng và là nơi thu hút những ánh nhìn đầu tiên. Theo chuyên ngành xây dựng thì thông thường đây chính là một phần của ngôi nhà với hướng nhìn ra đường hoặc các giao lộ. Còn đối với phong thủy thì đây chính là nơi các nguồn năng lượng đi vào nhà hoặc đi ra và có vai trò mang lại vượng khí của ngôi nhà. 

Hình ảnh mặt tiền nhà phố

Hình ảnh mặt tiền nhà phố

Vì là phần kiến trúc thu hút những ánh nhìn đầu tiên nên vị trí này rất quan trọng và cần được trau chuốt tỉ mỉ. Để có được mặt tiền nhà đẹp bạn nên đầu tư nhiều thời gian để lên ý tưởng và tốt nhất là bạn có thể có những chuyên gia nhiều kinh nghiệm cho việc này. Với kinh nghiệm dày dặn của mình họ sẽ giúp bạn có được thiết kế phù hợp nhất với những yêu cầu mà bạn mong muốn. 

Đọc thêm:

II. Công dụng của mặt tiền nhà đẹp

1. Thẩm mỹ

Điều đầu tiên khi bạn nghĩ đến thiết kế mặt tiền đẹp là gì? Đối với tôi điều đầu tiên tôi mong chờ nhất đó là sự thẩm mỹ và nó là bộ mặt của cả ngôi nhà. Từ mặt tiền của một ngôi nhà mọi người có thể đoán được phần nào đó về thiết kế, phong cách hay cách bài trí nội thất trong ngôi nhà của bạn. Có thể nói mặt tiền nhà đẹp như tên của một bài hát vậy, là nội dung được cô đọng lại. 

Mặt tiền là bộ mặt của cả ngôi nhà của bạn

Mặt tiền là bộ mặt của cả ngôi nhà của bạn

2. Mang lại tiền tài

Mang lại tiền tài ở đây mà tôi muốn nói đến là cả về vật chất và tinh thần. Với những ngôi nhà có vị trí mặt tiền đẹp như là nơi giao nhau của các giao lộ lớn thì đây chính là điều thuận lợi nhất cho việc kinh doanh. Bạn có thể mở cửa hàng hoặc cho thuê mặt bằng dưới tầng 1 đây sẽ gợi ý tuyệt vời giúp bạn tận dụng được mặt tiền nhà đẹp để mang lại nguồn thu nhập thêm cho gia đình. 

Tận dụng lợi thế mặt tiền nhà đẹp để kinh doanh

Tận dụng lợi thế mặt tiền nhà đẹp để kinh doanh

Bên cạnh việc kinh doanh thì mặt tiền nhà đẹp theo phong thủy còn mang đến cho bạn những niềm vui tinh thần. Bạn biết đấy mặt trước nhà là nơi đón những nguồn năng lượng tốt và đưa ra những nguồn năng lượng xấu nếu bạn biết cách thiết kế đúng tiêu chuẩn và hợp phong thủy. Vậy nên thiết kế mặt tiền đẹp hợp phong thủy là điều mà bạn không nên bỏ qua nếu không muốn tiếc nuối đâu nhé. 

II. Những lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà đẹp

– Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định hướng đặt mặt tiền sao cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà và hợp phong thủy. Vị trí tốt hoặc xấu có thể tạo nên những điềm may rủi nên đừng quên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy nhé.

– Thiết kế mặt tiền nhà đẹp phải thể hiện nên được phong cách thiết kế không gian bên trọng. Vậy nên bạn luôn cần phải có sự đồng điệu giữa bên trong và bên ngoài. Đây cũng là điều thể hiện lên sự tinh tế và đẳng cấp của gia chủ cũng như sự tài hoa của các nhà thiết kế. 

– Thiết kế mặt tiền là nơi phân cách giữa không gian sống bên trong và thế giới nên ngoài nên bạn cũng cần phải thiết kế đảm bảo an toàn. Nếu bạn có hầm để xe ở phí trước thì hãy thiết kế đường hầm để xe cách những con đường ít nhất là 3m để xe có thể đi lên một cách an toàn. 

– Để giảm tiếng ồn bạn nên có những bức tường rào nhưng hãy sử dụng tường lưới để có thể thông gió nhé. Bên cạnh đó trồng cây trước nhà vừa cho bóng mát vừa giúp giảm bụi và tiếng ồn từ bên ngoài cho bạn không gian sống trong lành và yên bình. 

III. Một số mẫu mặt tiền nhà đẹp bạn không nên bỏ qua

Mô hình nhà phố có 2 mặt tiền

Mô hình nhà phố có 2 mặt tiền

Độc đáo với thiết kế mặt tiền nhà đẹp bằng kính cường lực

Độc đáo với thiết kế mặt tiền nhà đẹp bằng kính cường lực

Mặt tiền hiện đại với gam màu trắng đen

Mặt tiền hiện đại với gam màu trắng đen

Tận dụng mặt tiền để kinh doanh

Tận dụng mặt tiền để kinh doanh

Mặt tiền nhà đẹp là bộ mặt của toàn bộ kiến trúc ngôi nhà và cũng là nơi thu hút những ánh nhìn đầu tiên. Với những công dụng tuyệt vời mà nó có thể mang đến thì tại sao chúng ta không dành nhiều tâm huyết cho nó chứ đúng không nào. Mong rằng với những gợi ý và những lưu ý mà tôi đưa đến cho bạn trong bài viết có thể cung cấp cho bạn một phần cơ bản nhất về thiết kế mặt tiền. Chúc các bạn thành công!

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *