Tìm hiểu nguyên nhân bếp từ dùng tốn điện

Nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng bếp từ nhờ thiết kế hiện đại, sử dụng an toàn. Bếp từ sử dụng điện năng để hoạt động, điều này sẽ gây bất lợi khi không biết cách sử dụng bếp điện hiệu quả sẽ khiến số tiền cần phải trả hàng tháng tăng lên gấp nhiều lần. Nguyên nhân bếp từ dùng tốn điện là do đâu. Tìm hiểu câu trả lời, cách giải quyết trong bài viết dưới đây.

Sử dụng công suất lớn đun nấu lâu dài

Chọn đun nấu ở công suất lớn giúp việc nấu nướng trở nên nhanh hơn gấp nhiều lần nhưng đồng nghĩa với việc đó chính là bếp cũng cần một lượng điện không hề nhỏ để đảm bảo hiệu quả đun nấu. Điều đó không hề tốt chút nào, bếp từ dùng công suất lớn không chỉ dừng lại ở việc tiêu tốn năng lượng mà đồng thời cũng khiến bếp nhanh hỏng hơn so với việc sử dụng đa dạng các mức nhiệt nấu nướng khác nhau. 

Để tiết kiệm điện hơn, hãy lựa chọn mức nhiệt phù hợp; chỉ dùng công suất lớn khi cần nấu thức ăn khi không có nhiều thời gian, càng hạn chế sử dụng sử dụng mức nhiệt cao càng tốt.

 Xem thêm những bài viết hay về lò nướng, bếp nướng, lò vi sóng:

Sử dụng duy nhất 1 chức năng nấu

Bếp từ có rất nhiều chức năng nấu ăn: hầm, súp, chiên, xào,…. Rất nhiều người sử dụng mắc phải tình trạng quen dùng một mức nhiệt và dùng chung cho tất cả các món ăn. Điều này thuận tiện là không phải chọn lại mức nhiệt, chỉ cần đặt nồi lên và nấu món ăn yêu thích thôi. Nhưng điều không hề mong muốn chính là lựa chọn một chức năng nướng nấu trong thời gian sẽ làm lượng điện tăng lên không ngừng.

Mỗi chức năng nấu đã được tối ưu hóa về mức năng lượng đồng thời hiệu quả đun nấu. Chính vì vậy với từng món ăn khác nhau cần lựa chọn chức năng nấu nướng phù hợp. 

Rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng

Tưởng chửng như không liên quan, nhưng ngay khi nấu ăn xong mà đã rút dây điện, hệ thống làm mát không thể hoạt động, thời gian làm mát kéo dài. Bếp không những không sử dụng được lâu dài mà còn làm hao hụt nhiều năng lượng.

Khi nấu ăn xong hãy để nguồn điện, đợi bếp được làm mát, sau đó mới ngắt nguồn. Vừa bảo đảm tiền điện không tăng hàng tháng lại giúp kéo dài tuổi thọ của bếp từ.

Chọn nhiệt độ trước khi đặt bếp

Bếp từ không tỏa nhiệt nhiều như bếp điện hay bếp gas, nhưng trước khi đặt bếp lên nấu mà đã chọn nhiệt độ trước cũng tiêu tốn một mức năng lượng không hề nhỏ. Thói quen này có ở rất nhiều người và cần điều chỉnh lại khi sử dụng bất cứ bếp nào. Cần đặt nồi lên bếp trước, đúng với kích thước của mặt bếp, sau đó mới điều chỉnh công suất và chức năng nấu phù hợp. 

Không vệ sinh bếp thường xuyên

Bếp từ không quá khó trong việc lau dọn nhưng chỉ cần quên đi một thời gian, những vết dầu mỡ bắn ra khi nấu ăn, những thức ăn rơi vãi bám vào sẽ khiến bếp giảm mất khả năng tăng nhiệt nhanh chóng, bên cạnh đó còn khiến thức ăn bị cháy trong quá trình đun nấu, mặt kính vì vậy sẽ nhanh bị hỏng.

Việc vệ sinh với những vết bẩn nhỏ chỉ cần lau qua bằng khăn ẩm, vết bẩn nhiều hơn có thể lau bằng nước tẩy rửa chuyên dụng. Thường xuyên vệ sinh bếp không chỉ giúp bếp được sạch đẹp như mới mua mà cũng là giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Nguyên nhân bếp từ dùng tốn điện bắt đầu từ những lỗi rất cơ bản. Bài tổng hợp trên hi vọng đã mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn sử dụng bếp từ hiệu quả hơn. Cách sử dụng bếp từ này có thể ứng dụng với các loại bếp khác từ các sản phẩm bình dân đến cao cấp: bếp điện Bosch, bếp hồng ngoại Teka, bếp Chef’s,… 

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *