Những lợi ích khi sử dụng mái kính sân thượng và phân loại mái kính sân thượng

Hiện nay, không gian sân thượng được khá nhiều gia đình coi trọng vì lợi ích của việc sử dụng. Nhà đẹp cũng cần có sân thượng đẹp. Và lắp đặt mái kính sân thượng được cho là một công việc rất cần thiết. Lắp mái kính sân thượng là một lựa chọn hoàn toàn sáng suốt, bởi khi bạn lắp mái kính cho sân thượng sẽ tạo cho ngôi nhà bạn nhìn sang hơn và đẹp hơn rất nhiều. Vậy lợi ích của việc lắp mái kính sân thượng là như thế nào? Hãy tìm hiểu những lợi ích và cách phân loại mái kính qua bài viết dưới đây nhé.

Che mưa, che nắng hiệu quả

Như chúng ta đã biết, sân thượng là nơi chịu nhiều mưa gió nhất trong ngôi nhà. Do đó, nhiệt độ ẩm cao ở khu vực sàn có thể dễ dàng làm hỏng các vật dụng được đặt ở đây. Mái hiên có tác dụng chính là che mưa, che nắng và giữ ánh sáng tự nhiên. Phần mái kính cường lực trong suốt không hạn chế tầm nhìn, giúp chúng ta có thể thu trọn cảnh vật xung quanh. Không hạn chế không gian, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tham khảo thêm: Các mẫu cổng sắt đẹp – báo giá hoàn thiện

Sở hữu khả năng đón ánh sáng tốt

Thông thường, mái kính sân thượng được làm từ  kính trong cho các khu vực có độ cao. Dòng sản phẩm cung cấp ánh sáng tốt trong lĩnh vực xây dựng. Do đó, việc lắp đặt trần kính vẫn đảm bảo được độ sáng lý tưởng cho người sử dụng. 

Trước đây nhiều gia chủ đã làm mái kính cho những khu vườn nuôi nhỏ, sản phẩm thúc đẩy cây trồng phát triển nhanh khi dễ dàng đón và lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. 

Tạo cảm giác thoải mái, không gian lý tưởng cho người dùng

Vào ban đêm, khu vực trên cao có mái che bằng kính trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng của nhiều người. Bạn có những giây phút ngồi uống một tách trà. Hay một tách cà phê thơm ngon và tâm sự tuyệt vời dưới bầu trời đầy sao vào những lúc rãnh rỗi. Hoặc chỉ cần ngồi lại và nhắm mắt thư giãn. Chắc chắn rằng bạn có một khoảnh khắc yên tĩnh  trong sự yên tĩnh trên hiên có mái che bằng kính.

Do những lợi ích to lớn mà mái kính mang lại đã góp phần đưa sản phẩm trở nên phổ biến. Do đó, nhu cầu về các công trình mái kính tăng mạnh trong những năm gần đây. Khi đó giá bán của sản phẩm cũng tăng theo tỷ lệ thuận. 

Tham khảo ngay: Mẫu mái kính sân thượng – Báo giá Thi công trọn gói

Phân loại mái kính sân thượng

Đối với mái kính sân thượng thì có nhiều cách để phân loại khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng một vài cách phân loại mái kính sân thượng phổ biến nhất hiện nay

Phân loại theo kiểu dáng thiết kế

  • Mái kính che sân thượng bằng kính dạng phẳng
  • Mái kính che sân thượng hình vòm
  • Mái kính che sân thượng hình vát
  • Mái kính che sân thượng hình kim tự tháp

Phân loại theo kính

  • Mái kính che sân thượng kính cường lực
  • Mái kính che sân thượng kính dán cường lực 2 lớp
  • Mái kính che sân thượng kính cường lực mờ

Phân loại theo vật liệu làm mái sân thượng

  • Mái kính che sân thượng khung sắt nghệ thuật
  • Mái kính che sân thượng khung inox
  • Mái kính che sân thượng khung thép không gỉ,…

Ngoài các hình thức trên, còn nhiều cách phân loại khác nhau tùy theo từng ý tưởng và cách thức của mỗi người.

Kết luận

Qua đây, có rất nhiều lý do sẽ mang lại cho bạn những lợi thế nhất định khi sử dụng mái kính trên sân thượng. Tôi hy vọng bạn sẽ chọn nó và cài đặt nó khi thi công xong ngôi nhà của bản thân. Đồng thời phải tìm hiểu kỹ giá trước khi thi công, lắp đặt, thích ứng với nhu cầu của người dùng.

Mẹo thiết kế ban công nhà phố đẹp và ấn tượng nhấtXem thêm : 

Phong cách tropical là gì? Xem chi tiết ngay dưới đây

Mẹo thiết kế ban công nhà phố đẹp và ấn tượng nhất

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *