NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẶT GHẾ MASSAGE TẠI PHÒNG KHÁCH

Không chỉ là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe, ghế massage toàn thân còn là món đồ nội thất giúp tôn lên không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng, ấn tượng. Tuy nhiên, nếu đặt ghế massage phòng khách, có một số lưu ý bạn cần quan tâm để ghế đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như phát huy được hiệu quả thư giãn – trị liệu tốt nhất. 

Vị trí đặt ghế massage

Khi xác định đặt ghế massage tại phòng khác, bạn cần phải chú ý đến vị trí đặt ghế. Không phải bất kì vị trí nào trong ngôi nhà cũng có thể đặt ghế massage. Một vị trí được coi là lý tưởng để đặt ghế massage cần phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu về địa hình, diện tích, độ ẩm. Cụ thể:

Cần phải đặt ghế nơi có địa hình bằng phẳng. Vì nếu đặt ở nơi gồ ghề mấp mô có thể làm ghế không cân bằng, dẫn tới nghiêng, đổ ảnh hưởng tới sự an toàn của người dùng sử dụng, đặc biệt là khi thực hiện các bài tập phức tạp như massage không trọng lực, hay massage kéo dãn.

Đặt ghế massage tại phòng khách giúp không gian ngôi nhà thêm sang trọng hơn
Đặt ghế massage tại phòng khách giúp không gian ngôi nhà thêm sang trọng hơn

Không gian phòng khách phải đủ rộng khi ghế ở vị trí bình thường và cả khi ghế hoạt động ngả ra phía sau 90 độ. 

Ghế massage phải được đặt nơi khô ráo, thoáng mát, đủ rộng rãi, không quá sát tường, không ẩm thấp hoặc nền không ướt nước. Vị trí ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của ghế cũng như sự an toàn ở các ổ điện.

Xem thêm các mẫu ghế massage toàn thân: Tại đây 

Một chú ý khác là bạn không nên đặt ghế ở gần cửa sổ hoặc nơi có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố môi trường như ánh nắng mặt trời, gió, bụi, mưa. Điều này có thể làm hư hại linh kiện, chất liệu da của ghế từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng ghế massage.

Chọn màu sắc ghế phù hợp với nội thất

Ghế massage hiện tại có đa dạng các màu sắc khác nhau. Ví dụ, ghế massage Tokuyo 711 có màu Đen, đỏ. Các loại ghế khác như Tokuyo JC-3680 hoặc Tokuyo JC-675 thì có màu đen – ghi – trắng… Do vậy, tùy theo màu sắc đồ nội thất trong phòng khách mà bạn có thể lựa chọn màu ghế phù hợp. 

Ghế massage Tokuyo với đa dạng màu sắc khác nhau
Ghế massage Tokuyo với đa dạng màu sắc khác nhau

Nếu gia chủ là người quan tâm đến vấn đề phong thủy, cụ thể là màu sắc thì càng phải chú ý kỹ hơn về việc chọn màu sắc ghế massage sao cho hợp mệnh gia chủ. 

Lưu ý về kích thước ghế

Nếu không gian phòng khách không quá rộng thì ngoài tính năng, màu sắc bạn còn cần phải lưu ý đến kích thước của ghế. Tránh việc phòng khách sau khi đặt ghế trở nên quá chật, hoặc ghế không đủ không gian để thực hiện các bài tập cần phải ngả ghế như không trọng lực. 

Để khắc phục điều này, các hãng ghế massage hiện nay đều tối ưu thiết kế. Cụ thể như ghế massage JC-3730 của thương hiệu Tokuyo có thể tiết kiệm đến 30% không gian so với các dòng ghế khác. Sản phẩm này chỉ chiếm khoảng 1,16 m2, rất gọn gàng, không kén chọn vị trí lắp đặt. Ngoài ra, JC-3730 còn có thể trượt về phía trước 25cm, giúp cân bằng độ nghiêng và tiết kiệm diện tích khi đặt ghế. 

Ghế massage Tokuyo JC-3730
Ghế massage Tokuyo JC-3730

Tùy vào điều kiện và bối cảnh của từng gia đình mà có thể đặt ghế massage ở các vị trí khác nhau. Ghế massage sẽ phát huy được công dụng tối đa của mình khi bạn đặt nó đúng chỗ và đúng mục đích sử dụng. Vì thế, hãy tìm hiểu và đặt ghế Massage toàn thân đúng vị trí để nó trở thành một “bác sĩ tại gia” chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn tốt nhất nhé.
 

administrator Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *