Những lưu ý quan trọng điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách

Như các bạn cũng biết, nhân viên văn phòng đa số thời gian đều làm việc tại cơ quan. Tuy nhiên, ít ra chú ý về việc điều chỉnh ghế cho đúng tư thế, đảm bảo tư thế ngồi khoa học và tránh được các căn bệnh về xương khớp. Vì vậy, cũng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý quan trọng điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách thông qua bài viết sau đây nhé. 

1. Chỉnh độ cao ghế 

Điều chỉnh độ cao của ghế chính là một trong những cách đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm để tư thế ngồi của mình đúng nhất. Bạn hãy để tay lên trên bàn phím sao cho cánh tay song song với trục thân người. Đây là tư thế chuẩn và từ tư thế này hãy điều chỉnh độ cao ghế lên xuống cho phù hợp. 

2. Chỉnh độ cao đùi, khoảng cách bắp chân và ghế

6 lưu ý khi điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách tránh đau lưng

Điều chỉnh độ cao của đùi

Bạn hãy thử đặt bàn tay của mình vào dưới 2 đùi sao cho có thể di chuyển các ngón tay một cách thoải mái, dễ dàng nhất. Trong trường hợp quá chật thì hãy sử dụng thêm đệm kê chân. Còn nếu như quá rộng thì cần phải chỉnh lại độ cao của ghế văn phòng cho nhân viên so với mặt bàn.

Tiếp theo bạn cần phải ngồi tựa sát vào ghế và điều chỉnh khoảng cách giữa bắp chân và ghế. Hãy điều chỉnh sao cho khoảng cách này phải rộng hơn một nắm tay. Trong trường hợp quá chật thì hãy chỉnh lại phần tựa lưng về phía trước có thể trộn thêm một chiếc gối tựa lưng.

Xem thêm:

>>> Cách lựa chọn ghế văn phòng cho showroom

3. Chỉnh tựa lưng

6 lưu ý khi điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách tránh đau lưng

Điều chỉnh phần tựa lưng 

Khi ngồi làm việc bạn cần phải chú ý rằng hãy tựa phần thắt lưng ra sau lưng cho lưng bạn được thẳng. Bạn không nên đẩy ra phía trước hoặc ưỡn ra phía sau sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi khi ngồi quá lâu.

Đặc biệt nên ngồi vuông góc với mặt bàn, tư thế ngồi này sẽ giúp bạn tập trung làm việc tốt nhất, không gây ra tình trạng uể oải, chán nản.

4. Chỉnh màn hình máy tính

Việc điều chỉnh màn hình máy tính cũng là một trong những điều hết sức quan trọng. Hãy điều chỉnh sao cho mắt của bạn phải nhìn vào đúng giữa màn hình máy tính. Trong trường hợp bạn nhìn màn hình cao hơn hoặc thấp hơn sẽ rất dễ gây nên tình trạng căng cơ cột sống cổ và ảnh hưởng lớn tới mắt của bạn.

5. Chỉnh tựa tay, cẳng tay. 

6 lưu ý khi điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách tránh đau lưng

Điều chỉnh phần tựa tay

Trong quá trình làm việc bạn nên tựa nhẹ phần tay vào 2 thành ghế. Nó sẽ giúp nâng phần vai của bạn lên và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Đồng thời nó giảm thiểu tình trạng đau cổ, đau vai, tránh ảnh hưởng đến xương khớp.

Một điều mà bạn hết sức cần phải lưu ý đó là cho dù chiếc ghế văn phòng có phù hợp đến đâu mà cơ thể của bạn không vận động trong nhiều giờ thì nó cũng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự tập trung vào công việc. Chính vì thế hãy đi lại, cử động cơ thể, làm nhiều việc hơn để không bị giới hạn vào một không gian.

Trên đây là những lưu ý cực kỳ quan trọng về việc điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách. Rất hy vọng những thông tin này là cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích. Và nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm ghế văn phòng thật sự phù hợp và chất lượng thì hãy truy cập ngay vào website  https://1khonoithatvanphong.com.

Xem thêm:

>>> 2 dòng ghế văn phòng có tay vịn mà bạn không thể bỏ qua

administrator Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *