Tại sao nên lựa chọn bức bình phong bằng gỗ để đặt trong nhà?

Bình phong là một vật dụng phổ biến của nhiều gia đình. Theo phong thủy, đặt bình phong ở vị trí đẹp sẽ tránh được những tà khi và giúp gia chủ làm ăn thuận buồm xuôi gió, sức khỏe dồi dào.

Tại sao nhiều người lại ưa chuộng bình phong bằng gỗ?

Độ bền cao, chống ẩm tốt

Hiện nay, có rất nhiều loại bình phong được làm từ gỗ và thường là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Có khá nhiều gia đình lựa chọn bức bình phong làm từ gỗ tự nhiên như: gỗ óc chó, gỗ xoan đào,… những loại gỗ này rất tốt, mang lại độ bền đẹp lâu dài cho bình phong.

Xem thêm:

 

>>> Làm mới không gian sống với những tấm thảm trang trí nhà

Một số gia đình khác lại thường thích gỗ công nghiệp nên đã lựa chọn bức bình phong làm từ gỗ công nghiệp với độ chống ẩm tốt và chi phí hợp lý.

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Việc sử dụng bình phong để ngăn không gian sẽ vừa tạo sự riêng tư cho các phòng và vừa là điểm nhấn cho không gian sống nhà bạn. Hơn nữa, màu săc của gỗ đẹp, tăng tính sang trọng và bình phong gỗ có độ chắc chắn cao.

Khác với việc xây tường để ngăn hoặc dựng vách ngăn thì việc sử dụng bình phong sẽ tiết kiệm được thời gian, tăng tính thẩm mỹ bởi trên bình phong có những đường nét trang trí, hoa văn đẹp mắt và ấn tượng.

Nhiều người lựa chọn đặt bình phong tại cửa lối đi vào. Việc lựa chọn này khá phù hợp về tính thẩm mỹ, tăng thêm sức hút cho ngôi nhà và rất ấn tượng khi khách đến chơi nhà.

Mẫu mã đa dạng

Không phải cứ nhà nào theo phong cách cổ mới có thể lựa chọn bình phong bằng gỗ mà những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại cũng có thể sử dụng những bức bình phong bằng gỗ.

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, nhiều nơi chuyên về bình phong đã cho ra đời những mẫu thiết kế bình phong bằng gỗ hiện đại hơn, đẹp mắt hơn rất nhiều, phù hợp với nhiều không gian hiện đại.

Gợi ý một số bức bình phong làm từ gỗ quý

Gỗ thường được ưa chuộng và là chất liệu của hầu hết các đồ đạc trong nhà. Gỗ thường được dùng làm chất liệu cho: giường tủ, bàn ghế, cửa, bình phong,… tạo một không gian đẹp, sang trọng và thân thuộc.

Có nhiều loại gỗ còn phảng phất mũi gỗ tự nhiên, lại càng làm tăng sự dễ chịu cho không gian sống. Một số bức bình phong được làm từ các loại gỗ như sau: gỗ xoan đào, gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ sồi,…. Đây là những loại gỗ dành cho những bức bình phong cao cấp và độ bền cao nhất.

Bình phong trong phong thủy

Tránh những sinh khí độc vào nhà

Nhiều gia đình rất coi trọng việc đặt đồ đạc đúng theo phong thủy để tránh được những tà khí không tốt “sinh sôi nảy nở” trong không gian sống. Việc sử dụng bình phong để giúp tránh những luồng khí, gió độc vào nhà, tạo ra một không gian sống thoáng đãng và tốt hơn.

Giảm hỏa khí trong nhà

Sử dụng bình phong bằng gỗ giúp giảm được hỏa khí trong nhà và nên chọn những bình phong phù hợp với mệnh của gia chủ.

Gia chủ nên tránh chọn những bình phong có màu sắc không phù hợp với mệnh và xung khắc với ngũ hành trong nhà.

Hình vẽ tạo ra cát khí

Việc lựa chọn hình vẽ trong bình phong cũng cần được chú trọng. Không chỉ quan tâm đến chất liệu tạo ra bình phong mà những hình ảnh được khắc hoặc thuê, vẽ trên bức bình phong cũng rất quan trọng trong phong thủy.

Gia chủ tránh chọn những kiểu hình vẽ mà không phù hợp với mệnh của mình. Một số hình ảnh trong bình phong như: hoa sen, hoa cúc, chim, công,…

Bài viết trên đây là những gợi ý về việc sử dụng bình phong bằng gỗ, giúp bạn sẽ lựa chọn được bức bình phong phù hợp cho không gian sống của mình.

Vui lòng liên hệ số điện thoại  0943 868 032 để được tư vấn. Xin cảm ơn.

Xem thêm:

 

>>> Xu hướng thiết kế nội thất năm 2019 mà bạn nên quan tâm

>>> Những mẫu bình phong nhựa ngăn phòng đẹp và chất lượng.

administrator Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *