Tản bộ trên tầng mái nhà biệt thự 271m2

Nếu bạn thích không gian xanh, thích thiết kế mở thì đây là một ý tưởng quá tuyệt vời cho ngôi nhà bạn, ngôi nhà được tận dụng tầng mái để trồng cây, giúp nhà mát hơn và có thể biến tầng mái không tác dụng thành sân chơi

Thông tin căn nhà biệt thự 271 m2:

Người thiết kế: Võ Trọng Nghĩa và KTS người Nhật Masaaki Iwamoto thiết kế

Địa điểm: Thành phố Nha Trang

Diện tích: Mặt bằng xây dựng là 271 m2 trên khu đất 492 m2.

Phòng khách: 28,5 m2

Phòng ngủ bố mẹ: 22,5 m2

Phòng ngủ con: 15 m2

Bếp: 22,5 m2​

Chủ nhà và bạn bè tới chơi có thể tản bộ giữa các luống cây xanh được quy hoạch gọn gàng trên mái nhà bậc thang.

Các kiến trúc sư thiết kế nhà có cây bao quanh và mảng xanh lên tới 50% diện tích mái. Mái được chia thành những nhịp xếp tầng như bậc thang.

biet-thu-dẹp-2-tang

Do kết cấu đặc biệt này, phía trước là nhà một tầng, phía sau nhà biệt thự 2 tầng có sự chuyển tiếp linh hoạt. Chủ nhà có thể ngắm cảnh và thư giãn giữa không gian xanh mướt.

KTS Võ Trọng Nghĩa và Masaaki Iwamoto đã làm được nhiều hơn mong đợi khi biến không gian sống thành một công viên thu nhỏ. Mặt bằng xây dựng là 271 m2 trên khu đất 492 m2.

Mái nhà biệt thự 2 tầng được bao phủ bằng xi măng và gạch, thiết kế theo dạng bậc thang dốc giúp thoát nước và thoáng khí. Dự án được thiết kế khoa học, những khu vực như phòng tắm, nhà kho có nhiều hơi nước ẩm được xây dựng dưới phần đất trồng cây.

Do nhà có diện tích lớn nên kiến trúc sư có thể quy hoạch thành những mảng cây, hoa, có lối đi lát gạch rộng rãi. Lan can có thiết kế thanh thoát, có độ cao đảm bảo an toàn.

Các kiến trúc sư thiết kế nhà biệt thự 2 tầngcó cây bao quanh và mảng xanh lên tới 50% diện tích mái. Mái được chia thành những nhịp xếp tầng như bậc thang.

biet-thu-dep-2-tang

Bố trí nội thất của nhà biệt thự 2 tầng được sắp xếp và phân bố theo các nhịp mái. Phòng khách, phòng ngủ được “đinh vị” dưới chân cầu thang, giúp trần nhà cao hơn. Ngôi nhà biệt thự 2 tầng có nhiều khu vườn nhỏ, giúp mang lại ánh sáng tự nhiên, đồng thời tạo kết nối giữa khu vườn trên mái và không gian bên trong ngôi nhà. Khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài, giữa nội thất và thiên nhiên dường như không còn khoảng cách bởi các bức tường kính trong suốt.

Do kết cấu đặc biệt này, phía trước là ngôi nhà một tầng, phía sau là nhà nhà biệt thự 2 tầng nhưng có sự chuyển tiếp linh hoạt. Chủ ngôi nhà có thể ngắm cảnh và thư giãn giữa không gian xanh mướt.

Chiều cao trần tòa nhà phụ thuộc vào khu vực mái có trồng cây xanh hay không.

Do ngôi nhà có tổng diện tích lớn nên kiến trúc sư có thể quy hoạch thành những mảng cây, hoa, có lối đi lát gạch rộng rãi. Lan can có thiết kế hoạt bát, có độ cao chắc chắn an toàn.

Khu vực không trồng cây phía trên sẽ có trần ngôi nhà cao, là nơi trang hoàng phòng khách, bàn ăn, phòng ngủ…

Các khoảng không khác như phòng tắm, căn nhà kho, lối đi được xếp dưới phần mái căn nhà có phủ cây. Đó là nơi chiều cao trần nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu cho cây trên mái nhà nhà biệt thự 2 tầng.

biet-thu-dep-2-tang

Ngoài sân vườn, trong nhà có giếng trời giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Chiều cao trần nhà biệt thự 2 tầng phụ thuộc vào khu vực mái có trồng cây xanh hay không.

Khu vực không trồng cây phía trên sẽ có trần nhà cao, là nơi bố trí phòng khách, bàn ăn, phòng ngủ…

Các không gian khác như phòng tắm, nhà kho, lối đi được xếp dưới phần mái nhà có phủ cây. Đó là nơi chiều cao trần nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu cho cây trên mái nhà biệt thự 2 tầng.

Ngôi nhà được thiết kế thống nhất từ kiến trúc tới nội thất, đều mang phong cách tối giản. Ngoài ra, công trình cũng thể hiện rõ nét dấu ấn của chuỗi dự án“Nhà cho cây” của KTS Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự.

Xem thêm: Những loại vật liệu lót sàn nhà hot nhất hiện nay

Lý do bạn nên chọn cửa nhựa lõi thép thay vì các dòng cửa khác?

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *