Dây điện dân dụng – Tiêu chí tính giá dây điện Cadisun

Dây điện Cadisun được sử dụng rộng rãi hầu hết các công trình lớn nhỏ tại Việt Nam, được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Nhưng bạn có biết tiêu chí để tính giá dây điện Cadisun là gì không? hãy cùng Nhật Hoàng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Khái niệm và cấu tạo dây điện dân dụng

Dây điện dân dụng hay được gọi là dây dẫn điện có hình dáng là sợi dây hình trụ. Sợi dây có thể bằng một hoặc nhiều lõi được làm từ kim loại như đồng hoặc nhôm. Bên ngoài sản phẩm được bọc bởi lớp vỏ PVC cách điện để bảo vệ.

Sản phẩm được dùng để truyền tải dòng điện đến các thiết bị như bóng đèn, nồi cơm điện, bàn là…Được ứng dụng vào nhiều công trình xây dựng dân dụng trên khắp cả nước.

Dây điện dân dụng được cấu tạo bởi ba thành phần chính, đó là: Lõi dây, phần cách điện và lớp vỏ.

  • Lõi dây điện thường làm bằng kim loại như nhôm, đồng, dễ uốn dẻo lên đến 99%, là thành phần chính của dây điện. Thành phần này của sản phẩm có nhiệm vụ truyền tải điện năng tới các thiết bị tiêu thụ điện năng.
  • Phần cách điện: Nhựa là thành phần cách điện rất tốt nên được người ta chọn làm phần cách điện cho sợi dây, thông thường sẽ làm bằng nhựa PVC hoặc PE, XLPE. Với đặc tính mềm dẻo, cháy chậm nên sử dụng chất liệu này làm chất cách điện là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời.
  • Lớp vỏ ngoài: Là một lớp áo giáp bảo vệ lõi dây dẫn bên trong cách nhiệt, cách điện. Lớp vỏ cũng là nơi cung cấp thông tin cho lõi dây, thời gian sản xuất, mã sản phẩm….

Các loại dây điện dân dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đa số các loại dây điện dân dụng đều được thiết kế với vật liệu cách điện. Dưới đây là các loại dây điện dân dụng phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng nhất hiện nay là:

  • Dây điện đơn cứng: Là một loại dây có sợi cứng được làm bằng nhôm hoặc đồng. Sản phẩm được bọc bởi một lớp nhựa PVC với một hoặc hai lớp vải tẩm nhựa đường rất an toàn, có tiết diện khoảng 10mm2.
  • Dây điện đơn mềm: Loại dây này cũng được dùng lớp vỏ bọc PVC nhưng lõi bên trong được cấu tạo bởi nhiều sợi đồng hoặc nhôm có kích thước nhỏ 0,2mm. Vì thế mà loại dây này thường mềm và dẻo hơn loại khác. Sản phẩm được sử dụng trong các bảng phân phối điện, dây dẫn điện cho ôtô, đầu ra của máy điện…
  • Dây điện đôi mềm dệp: Loại dây này được dùng bằng lớp nhựa PVC hoặc cao su lưu hóa nên rất mềm và dẻo. Bên trong là các sợi đồng hoặc nhôm có kích thước nhỏ 0,2mm được bọc theo hướng song song. Sản phẩm được dùng cho những thiết bị hay di động, có tần suất di chuyển cao.
  • Dây điện xoắn mềm: Sản phẩm được làm từ nhiều lớp như lớp ruột, lớp bọc ruột, lớp sợi bện cotton và lớp vải bọc cotton, được dùng trong việc chế tạo các thiết bị trong sản xuất.

Tiêu chí để tính giá dây điện Cadisun

Để tính giá một sản phẩm phải dựa vào các tiêu chí khác nhau. Mỗi sản phẩm có những tiêu chí tính giá riêng. Tiêu chí tính giá dây điện Cadisun đầu tiên phải dựa vào nguyên liệu của sản phẩm. Nguyên liệu càng cao cấp tạo ra những sản phẩm chất lượng thì giá thành càng cao.

Bên cạnh đó, nguồn gốc hay còn gọi nhà sản xuất cũng là một yếu tố để tính giá sản phẩm. Nhà sản xuất càng uy tín thì các thiết bị sản xuất càng hiện đại để tạo ra một sản phẩm chất lượng.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn cũng như toàn bộ khách hàng biết được tiêu chí tính giá dây điện Cadisun và tài liệu về dây điện dân dụng. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với thiết bị điện Nhật Hoàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm:

– Những lưu ý khi mua cáp cadisun bạn cần biết

– Chống thấm chân tường ẩm đơn giản và hiệu quả

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *