Tìm hiểu chi tiết về sơn Epoxy giàu kẽm trước khi sử dụng

Sơn epoxy được đánh giá là sản phẩm vượt trội và được xem như sẽ gây ra nhiều ấn tượng tuyệt vời hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa biết sản phẩm này là gì và có những công dụng hay ưu điểm như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về sơn epoxy giàu kẽm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sơn Epoxy giàu kẽm là gì?

Tương tự với sơn epoxy, sơn giàu kẽm gốc epoxy cũng là loại sơn gồm 2 thành phần giàu kẽm gốc Epoxy và đóng rắn bằng chất polyamide. Dòng sơn này có hàm lượng kẽm và tỉ lệ thể tích phần rắn rất cao nên có khả năng chống ăn mòn tối ưu, đồng thời đây cũng là lý do vì sao tên của sản phẩm này lại là epoxy giàu kẽm.

Dòng sơn này thường được sử dụng trong các khu vực môi trường khí quyển khắc nghiệt, có tỉ lệ ăn mòn cao. Ngoài ra, Epoxy giàu kẽm còn được ứng dụng trong việc làm sơn phủ trên các bề mặt kim loại như thép carbon, sắt thép mạ kẽm,…

Bên cạnh đó, sơn có khả năng thi công trong điều kiện nhiệt độ bề mặt thấp, có thể xuống tới 0 độ C, đây cũng là lớp chống rỉ vượt trội dành cho cho kim loại nằm trong các môi trường khí quyển đặc biệt như chôn dưới đất hoặc ngâm nước.

Khả năng chống ăn mòn, rỉ sét được tích hợp trong sơn cũng chính là yếu tố giúp loại sơn này được nhiều người dùng các công trình sắt thép. Tính năng này của sơn khi áp dụng cho kim loại sẽ tạo thành hiệu ứng điện hóa (bột màu phản ứng với hơi nước tạo ra lớp sơn nằm trên bề mặt, có tác dụng bảo vệ bề mặt sắt thép).

sơn epoxy giàu kẽm

>> Có thể bạn quan tâm:

2. Ứng dụng của sơn Epoxy giàu kẽm

Nhờ sở hữu những tính năng và ưu điểm nổi bật, dòng sơn Epoxy giàu kẽm thường được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

– Có tính ứng dụng cao trong việc bảo vệ tàu thuyền và hạn chế sự tác động, ăn mòn của muối biển, bảo vệ tốt cho vỏ ngoài của thuyền, tàu biển.

– Đây cũng là dòng sơn có chức năng bảo vệ hiệu quả, thường được sử dụng rất phổ biến để bảo vệ vững chắc cho các công trình khung, sàn thép của máy lọc dầu, hầm mỏ,… dưới lòng đất, tính năng này cũng là thứ mà chỉ có sơn epoxy giàu kẽm có mà không dòng sơn nào đáp ứng được.

– Bên cạnh đó, sơn Epoxy giàu kẽm còn được ứng dụng vào làm lớp bảo vệ cho các thiết bị khai thác mỏ, kết cấu sắt thép, dầm thép, công trình cao tầng,… nhằm bảo vệ tốt kết cấu của các công trình này, đồng thời tăng thêm độ lâu bền của chúng.

sơn epoxy giàu kẽm hình 2

Kim loại được bảo vệ bởi dòng sơn Epoxy giàu kẽm này còn giúp bạn hoặc các chủ công trình có thể tiết kiệm được phần lớn chi phí bảo trì, kéo dài thêm tuổi thọ cho công trình. Đồng thời, dòng sơn này cũng nhận được rất nhiều đánh giá cao và sự khuyến khích sử dụng từ các chuyên gia trong giới chuyên môn.

Trong những năm sắp tới, các chuyên gia nhận định rằng, sơn giàu kẽm gốc epoxy có khả năng thay thế được cả công nghệ mạ kẽm nhúng nóng, áp dụng trực tiếp và hiệu quả trong quá trình bảo vệ kết cấu sắt thép để cho công trình không bị ăn mòn, chống tình trạng rỉ sét, nâng cao được hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình.

sơn epoxy giàu kẽm hình 3

 Trên đây là một số thông tin cơ bản về dòng sơn giàu kẽm gốc epoxy – một sản phẩm được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai về cả chức năng thẩm mỹ lẫn hiệu quả bảo vệ. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích về sản phẩm vượt trội này. 
>> Xem thêm: Sơn nền nhà xưởng giải pháp hoàn hảo cho nhà xưởng được nhiều người tin dùng

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *