Tổng hợp mẹo vặt giúp bạn thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ

Phòng bếp là nơi giúp bạn nấu nướng mỗi ngày. Nếu phòng bếp lớn thì bạn có thể thoải mái bố trí đồ nội thất. Tuy nhiên với không gian nhỏ hơn thì bạn sẽ làm thế nào? Đừng lo, noithatnews.com sẽ giúp bạn thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ mà vẫn đẹp và thoáng.

Chọn nền trắng cho đồ gia dụng và sơn tường

Trong tất cả các màu, màu trắng được đánh giá là màu giúp bạn đánh lừa thị giác. Màu trắng giúp nhà bếp trở nên sáng sủa, sạch sẽ và thoáng mát hơn.

Gam màu trắng giúp phòng bếp rộng hơn

Hãy thử sử dụng màu sơn tường trắng cùng với vài đồ gia dụng màu trắng, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về không gian phòng bếp nhà mình.

Đảm bảo phòng bếp luôn gọn gàng

Một trong những mẹo khi thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ đó là bạn nên giữ sự gọn gàng và ngăn nắp. Một phòng bếp được sắp xếp gọn gàng sẽ vừa mắt và rộng rãi hơn rất nhiều so với một phòng bếp bừa bộn.

Phòng bếp hình chữ U

Phòng bếp nhỏ với lối chữ U

Đây là kiểu thiết kế khá được ưa chuộng với những không gian nhà bếp nhỏ. Chỉ một lối nhỏ để đi lại, bao quanh có thể là tủ bếp được sắp xếp ngăn nắp và bồn để rửa bát và rau củ.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu căn bếp nhà bạn có phần hơi chật và bạn muốn nó rộng hơn thì thay vì để rèm cửa ở phòng bếp, hãy tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài thông qua cửa sổ.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên với phòng bếp nhỏ

Một chiếc cửa sổ nhỏ nhỏ được mở ra hằng ngày sẽ giúp phòng bếp trở nên thoáng và rộng hơn.

Làm vách ngăn giữa nhà bếp và phòng ăn

Thay vì tạo ra một không gian hợp nhất giữa phòng bếp và phòng ăn, bạn có thể tạo ra một bức tường ngăn giữa chúng, bạn nên lưu ý để diện tích khu nấu nướng nhỏ hơn nhé!

Chọn kệ, tủ gắn tường

Sử dụng kệ gắn tường cho phòng bếp nhỏ

Không gian nhà bếp nếu đã chật thì tốt nhất, bạn nên chọn những chiếc tủ bát hay kệ đựng đồ dùng được gắn trên tường. Làm như vậy không những giúp tiết kiệm diện tích mà bạn còn có thể dễ dàng lấy đồ khi cần dùng đến.

Nên sử dụng cửa kính cho tủ

Việc sử dụng tủ có cửa kính cũng có tác dụng mở rộng không gian tương tự như khi bạn dùng gam màu trắng. Lợi ích của việc này đó là bạn vừa có thể thấy được đồ dùng nào cất bên trong tủ mà vừa có thể giúp không gian bớt hẹp hơn.

Trang trí nhà bếp đẹp tự nhiên

Ngoài việc thiết kế những cửa sổ mở cho phòng bếp để tăng sự thông thoáng, bạn có thể sử dụng những chậu cây hay chậu hoa nhỏ đặt bên cạnh bếp.

Chậu cây nhỏ cho phòng bếp thêm tươi mát

Một chậu cây nhỏ sẽ giúp thanh lọc không khí nhà bếp và biến nhà bếp trở nên đẹp và sinh động hơn, tránh được sự nhàm chán khi bạn nấu nướng.

administrator Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *