Ưu nhược điểm của bếp từ – bí quyết chọn mua bếp chất lượng

Trong những căn bếp hiện đại không khó để tìm ra những sự xuất hiện của bếp từ được sử dụng thường xuyên và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nhưng vẫn còn đó những câu hỏi liệu dùng bếp từ thực sự tốt? Ưu nhược điểm của bếp từ sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho chính mình. 

Ưu, nhược điểm của bếp từ

Ưu điểm của bếp từ 

Thị trường bếp ngày càng thay đổi, bên cạnh các loại bếp: bếp gas, bếp điện đã quá quen thuộc thì sự góp mặt của bếp từ. Ngay từ khi xuất hiện, bếp từ đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những điểm nổi bật; 

– Thiết kế đẹp mắt: Nhằm mang đến người tiêu dùng sự tiện dụng nhất, bếp từ có thiết kế gần giống với những bếp đun thông thường, khi chuyển đổi sang sử dụng, người dùng sẽ rất thuận tiện trong việc chế biến các món ăn. 

Thiết kế bếp từ sang trọng, đẹp mắt

– Đa dạng các chức năng: Bếp từ được chia thành nhiều mức nhiệt khác nhau, giúp người dùng chọn được mức nhiệt phù hợp với từng món ăn. Các món chiên, xào, rán,… không sợ bị cháy mà có mức nhiệt riêng, đảm bảo trọn vẹn hương vị. Bên cạnh đó, bếp từ còn có chức năng cảnh báo nhiệt dư, khoá an toàn trẻ em, hỗ trợ công việc nấu ăn an toàn hơn. 

– Đun nấu nhanh: Theo tính toán, bếp từ đạt hiệu quả 90% công suất đun nấu, còn với bếp gas, bếp điện hiệu quả đun nấu chỉ đạt khoảng 50%, nhiệt lượng còn lại bị toả ra ngoài môi trường. Công việc nấu nướng sẽ trở nên nhanh chóng hơn. 

– An toàn trong khi sử dụng: Hệ thống cảnh báo nhiệt giúp người dùng không động vào mặt bếp khi còn nóng, tránh bị bỏng. Khoá an toàn trẻ em đảm bảo các chương trình nấu không bị thay đổi, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, khi nghịch ngợm rất dễ động chạm vào mặt bếp. 

Bếp từ sử dụng an toàn tuyệt đối

– Kiểu dáng đa dạng: Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bếp từ có đa dạng có model bếp: bếp 2 vùng nấu, bếp 3 vùng nấu,…. Với nhu cầu nấu ăn hàng ngày cùng số lượng thành viên trong gia đình mà có thể lựa chọn được bếp nấu phù hợp. 

– Dễ dàng vệ sinh: Mặt kính được làm từ chất kính tốt Schott Ceran, Euro Kera có khả năng chịu nhiệt tốt, khi nấu ăn xong chỉ cần dùng khăn sạch lau sạch, các vết bám mỡ, thức ăn sẽ không còn nữa. Điều này khiến công việc vệ sinh trở nên đơn giản, không tốn thời gian.

>> Xem thêm: 

Dễ dàng vê sinh sau khi đun nấu xong

Nhược điểm của bếp từ

– Giá thành cao: Đây là điều có thể nhìn thấy được trước mắt. Bếp từ có giá cao hơn, từ 2 – 3 lần so với những loại bếp khác. Đây cũng là điều khiến nhiều người còn không dám lựa chọn bếp từ để sử dụng. 

– Chỉ dùng được xoong, nồi nhiễm từ: Nguyên lí hoạt động của bếp từ dựa vào dòng biến thiên của điện từ. Nhiều gia đình thường vẫn muốn tận dụng lại xoong nồi cũ để tránh lãng phí nhưng lại khiến bếp từ báo lỗi, không thể hoạt động được. Vì vậy khi mua bếp từ bạn sẽ phải tốn thêm một khoảng tiền nhỏ để mua thêm nồi đun. 

Nhược điểm của bếp từ

– Đại lý uy tín: Bếp từ ngày cáng được nhiều người lựa chọn cho gia đình của mình, nắm bắt được nhu cầu đó rất nhiều các công ty, đại lý được mở ra. Thật sự để chọn được bếp từ chất lượng quả là không hề dễ dàng với người tiêu dùng. Để chọn được bếp từ chất lượng, giá cả hợp lí bạn có thể tham khảo thêm tại: https://bepelegant.vn/bep-tu-teka

Tổng hợp những ưu nhược điểm của bếp từ trong bài viết hi vọng đã giúp bạn lựa chọn loại bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

administrator Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *